Theo đó, triều cường dâng cao từ ngày 4 đến ngày 6-12 khiến tình trạng ngập nước, lúc đỉnh điểm triều cường có nơi nước ngập sâu đến 60cm gây khó khăn cho sinh hoạt của người dân. Nhiều phương tiện ngại lưu thông hoặc di chuyển chậm, rất nhiều xe máy, xe ôtô phải di chuyển khó khăn, một số xe bị chết máy phải đẩy bộ dẫn đến một số tuyến đường bị ùn ứ.

Ghi nhận tại một số tuyến đường Huỳnh Tấn Phát, Lê Văn Lương thuộc khu vực quận 7, đường Đào Sư Tích, Phạm Hùng nối dài thuộc khu vực huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè… nước ngập sâu gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân tại đây. 

Vào giờ cao điểm, lưu lượng phương tiện lưu thông càng đông cùng với thời điểm triều cường dâng cao gây rất nhiều khó khăn cho các phương tiện lưu thông.

Dự báo tình hình sẽ còn phức tạp hơn khi mật độ phương tiện lưu thông qua khu vực này mỗi lúc càng đông vào thời gian cao điểm buổi sáng và chiều, thực hiện ý kiến chỉ đạo từ BCH Phòng CSGT ĐB-ĐS, Ban Chỉ huy các đơn vị trực thuộc chủ động tăng cường huy động CBCS thực hiện các biện pháp điều hòa, phân luồng giao thông ngay tại các điểm có nước ngập nhằm phòng ngừa không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Có mặt tại các tuyến, giao lộ, lực lượng CSGT lội nước, trực tiếp tại điểm ngập tích cực điều tiết, hướng dẫn các phương tiện di chuyển tránh điểm ngập sâu, hạn chế tình trạng ùn ứ do các phương tiện di chuyển vì ngập nước gây ra.

Trong thời gian tới, nhằm duy trì thuận lợi, an toàn cho lưu thông các loại phương tiện phục vụ giao thương dịp cuối năm, Phòng CSGT ĐB-ĐS tiếp tục chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị theo dõi sát sao diễn biến thời tiết và triều cường nhằm kịp thời, chủ động trong các giải pháp bố trí lực lượng cũng như phối hợp cùng các lực lượng CSGT Công an các quận, huyện, Thanh niên xung phong,… điều hòa, phân luồng giao thông hiệu quả, góp phần mang lại môi trường giao thông ổn định và thông suốt cho người dân.

Phan Linh (clip)