Tại các tuyến đường ở quận 5 và quận 6 trước đây mưa không ngập nhưng do đợt triều cường giữa tháng 9 âm lịch dân cao khiến các tuyến đường như Trần Hưng Đạo (quận 5), Lê Quang Sung (đoạn phía sau bến xe Chợ Lớn) ngập nước. 

Nước mưa hòa với nước từ trong cống phun lên mặt đường bốc mùi hôi thối. người dân đi qua đoạn đường này phải co chân để trên gác ba ga rồi rồ ga phóng qua đoạn ngập. 

Những phương tiện đi sau hứng trọn những tia nước hôi thối bắn vào người. Một số tuyến đường số tại khu vực Bình Phú cũng bị ảnh hưởng do triều cường.

Mưa nhỏ nhưng do triều cường cao nên nhiều tuyến đường bị ngập
Cơn mưa vào giờ tan tầm nên khiến các phương tiện lưu thông gặp khó

Tại khu vực đường Nguyễn Văn Quá, đường Song Hành (quận 12), cơn mưa kéo dài hơn 40 phút khiến tuyến đường này ngập sâu từ 30-40cm. Tại giao lộ Nguyễn Ảnh Thủ- QL22, đường ngập vào thời điểm người dân tan sở nên gây ùn ứ giao thông. Các phương tiện dồn về khu vực này bị chết máy phải tấp xe vào lề chờ nước rút.

Người dân sốt ruột đậu xe trên lề đường chờ nước rút
Một số tuyến đường bị ùn ứ giao thông

Tại đường Trương Vĩnh Ký (Tân Phú) có đoạn nước ngập sâu gần 0,5m nên nhiều phương tiện bị chết máy người dân phải dẫn xe trong dòng nước hôi thối gây ngứa ngáy chân. Tại một số tuyến đường như Lê Đức Thọ, Cây Trâm, Nguyễn Văn Quá, Nguyễn Ảnh Thủ, Cây Dầu, Trương Vĩnh Ký… người dân bì bõm trong dòng nước đen kịt để về nhà, nhiều học sinh được cha mẹ cõng qua các đoạn đường ngập.

Mưa kết hợp với triều cường nên nhiều tuyến đường ngập sâu
Nước đen kịt bốc mùi hôi thối
Nhiều người phải dẫn bộ trong dòng nước đen

Đến tối nước vẫn còn ngập trên nhiều tuyến đường
Rác nổi lềnh bềnh 
Người buôn bán bị ảnh hưởng

Rác lềnh bềnh trôi trên đường mắc vào các cống thoát nước khiến nước trên mặt đường rút chậm. Người dân và công nhân việ sinh môi trường thành phố đã xuống đường móc rác ra khỏi cống để nước rút nhanh hơn. 

Người dân vớt rác ở miếng cống để nước thoát nhanh hơn
Công nhân vệ sinh móc cống kẹt rác trên đoạn đường ngập

Phía huyện Nhà Bè đường Lê Văn Lương vẫn chìm sâu trong nước, trong khi đó đường Huỳnh Tấn Phát, Trần Xuân Soạn (quận 7) hay các tuyến đường ở bán đảo Thanh Đa (Bình Thạnh) cũng rơi vào tình trạng bị ngập nước. Người dân và các tiểu thương buôn bán tại các khu vực này khổ sở che chắn hàng hóa và nhà cửa.

Anh Thư-Ngọc Trân (ảnh)