Trước đó, vào lúc 18h ngày 7-12, tại khu vực Cầu Chéo, phường Hà Lầm, thành phố Hạ Long, ông Nguyễn Mai Nam, trú tại tổ 1, khu 6, phường Hà Tu, thành phố Hạ Long, hiện là cán bộ Công ty cổ phần Hóa chất mỏ Quảng Ninh có nhặt được một túi xách, bên trong có hộ chiếu, tiền và một số giấy tờ quan trọng khác của người nước ngoài. 

Ông Nam đã mang chiếc túi xách trên giao nộp cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để tìm cách liên lạc trả cho người bị mất.

Anh Nam (người đứng giữa).
Đại diện Phòng Quản lý xuất nhập cảnh trao trả tài sản cho ông Yilmaz Ihsan Burak

Sau khi tiếp nhận chiếc túi trên, lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo đội nghiệp vụ tiến hành kiểm tra thông tin khai báo tạm trú tại các cơ sở lưu trú, trong đó chú ý đến các cơ sở nhỏ, lẻ có người nước ngoài đi du lịch theo nhóm, đồng thời kiểm soát thủ tục xuất, nhập cảnh của người nước ngoài trên địa bàn. 

Kết quả, đã xác định được số tài sản trên của một du khách mang tên Yilmaz Ihsan Burak, quốc tịch Đức. Thông qua địa chỉ mạng xã hội, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã liên lạc được và thông báo với du khách trên đến nhận lại số tài sản bị mất.

Nhận lại số tài sản của mình, ông Yilmaz Ihsan Burak bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Cơ quan chức năng Việt Nam đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, khẩn trương xác minh và trao trả tận tay số tài sản cho chủ nhân.

Nguyễn Khánh