Như thông tin VOV đã đưa, vụ hỏa họa xảy ra ở phường 7, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau lúc hơn 0h10’ ngày 31-7, khiến 6 người trong gia đình một thầy giáo Vật lý tử vong đang được các cơ quan chức năng trong tỉnh Cà Mau điều tra làm rõ nguyên nhân và khắc phục hậu quả.

Ông Lâm Văn Bi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết đã chỉ đạo các ngành chức năng, UBND thành phố Cà Mau, chính quyền phường 7 giúp đỡ gia đình mai táng.

Vật dụng trong nhà bị thiêu rụi hoàn toàn

Ngay trong đêm, chính quyền thành phố và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã có mặt và hội ý việc hỗ trợ gia đình an táng 6 nạn nhân xấu số trong gia đình; đồng thời, lực lượng chức năng bao gồm phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, phòng giám định kỹ thuật hình sự đang khẩn trương tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường nhằm tìm nguyên nhân vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng này.

Theo ông Lâm Văn Bi, may mắn trong gia đình này còn một người con trai tên Trần Quang Minh do đi làm bên ngoài nên không về ngủ tại nhà:

“Các đơn vị chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy, nhưng theo gia đình, những người thoát chết kể lại thì lúc đầu là do chập điện. Bởi việc câu móc điện không an toàn”-ông Lâm Văn Bi nói.

Trước mắt, tỉnh Cà Mau hỗ trợ 5,4 triệu đồng đối với mỗi người chết; hỗ trợ nhà bị cháy 10 triệu đồng. Tỉnh Cà Mau cũng đã chỉ đạo đơn vị quản lý nghĩa trang nhân dân thành phố không thu tiền an táng đối với 6 nạn nhân này.

Qua vụ việc này, một lần nữa cũng báo động tình trạng mất an toàn điện và thiếu cảnh giác trong công tác phòng chống cháy nổ, nhất là trong các hộ gia đình.

Theo V.O.V