Như Báo CAND đã đưa tin,  tối 23-9 một tàu cá của ngư dân xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia đã bốc cháy sau tiếng nổ lớn. Chiếc tàu cá này là của ông Lê Xuân Bình (43 tuổi). 

Vụ nổ xảy ra bất ngờ nên đã làm 3 người tử vong gồm Lê Xuân Bình (43 tuổi) – chủ tàu cùng người anh trai là ông Lê Xuân Hiếu (57 tuổi) và anh Đặng Đình Kiên (30 tuổi) - bị hất văng xuống nước sau tiếng nổ lớn trên tàu. Ngoài ra còn có 5 người bị thương.

Lực lượng Công an tìm kiếm nạn nhân mất tích

Đến chiều 24-9, các nạn nhân bị thương đã ổn định, không có trường hợp nguy hiểm đến tính mạng. 

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Thanh Hoá và Công an huyện Tĩnh Gia đã phối hợp với lực lượng chức năng và người dân tìm kiếm các nạn nhân mất tích. 

Trong đêm 23-9 và rạng sáng 24-9, lực lượng chức năng đã vớt được thi thể hai anh em anh Bình và anh Hiếu. Ngày 24-9, lực lượng chức năng vẫn tích cực tìm kiếm anh Kiên bị mất tích.

Đến 15h35 cùng ngày, thi thể anh Kiên mới được tìm thấy cách nơi xảy ra cháy tàu khoảng 500m. Sau khi bị hất văng ra khỏi tàu, anh Kiên có thể đã bị bất tỉnh, rơi xuống nước dẫn đến tử vong. Thi thể a Kiên đã bị mắc vào một chiếc cọc trong lúc bị trôi dạt.

Lực lượng chức năng của huyện Tĩnh Gia, xã Hải Châu đã đưa thi thể anh Kiên vào bờ, hoàn tất các thủ tục, bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Như vậy, vụ hỏa hoạn cháy tàu cá nói trên đã làm tổng cộng 3 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương. Chiếc tàu cá cũng đã bị thiêu rụi hoàn toàn, thiệt hại hàng trăm triệu đồng.


P. Thuỷ