Ngày 7/8, Bộ GTVT đã có Công văn số 7703/BGTVT-VT gửi UBND TP Hà Nội; UBND TP Hồ Chí Minh; UBND TP Đà Nẵng; Cục Hàng không Việt Nam về việc hỗ trợ khách du lịch đang ở lại thành phố Đà Nẵng trở về địa phương. 

Theo đó, Bộ GTVT nhận được Công văn số 5206/UBND-SDL ngày 6/8/2020 của UBND TP Đà Nẵng về việc hỗ trợ khách du lịch đang ở lại TP Đà Nẵng trở về địa phương (1695 du khách trong đó 961 khách trở về Hà Nội, 734 khách trở về TP Hồ Chí Minh). 

Vẫn còn hơn 1000 khách du lịch mắc kẹt tại Đà Nẵng

Về vấn đề này, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không tổ chức phương án vận chuyển các khách du lịch đang ở lại TP Đà Nẵng về Cảng HKQT Nội Bài và Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đảm bảo đúng quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan của TP Đà Nẵng, TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trong việc đón, trả khách tại các Cảng HKQT Đà Nẵng, Nội Bài và Tân Sơn Nhất; đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch của Bộ Y tế. 

Đề nghị các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ tại các cảng hàng không xem xét hỗ trợ, miễn giảm các loại giá dịch vụ hàng không đối với các chuyến bay chở các khách du lịch đang ở lại TP Đà Nẵng về địa phương theo đúng quy định của pháp luật. 

Bộ GTVT cũng đề nghị UBND TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, TP Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không để thực hiện việc đón, trả khách du lịch đang ở lại TP Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về địa phương và thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly y tế tại địa phương theo quy định.

Phạm Huyền