Trong quá trình kiểm tra, chủ cơ sở đã xuất trình được giấy tờ liên quan đến hoạt động của cơ sở như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hợp đồng kinh tế, giấy chứng nhận kiểm dịch động vật … Tuy nhiên không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện bắt buộc.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang sử dụng nguồn nước không đạt chuẩn kỹ thuật và 500 lít cồn thực phẩm không có nhãn mác hóa đơn chứng từ để sản xuất chế biến thực phẩm. Trong kho lạnh của cơ sở chứa 7 tấn lòng non, trên 4,4 tấn thịt thủ lợn đã qua sơ chế bằng hóa chất. Trong đó, số thịt thủ đã bốc mùi hôi thối. Đây cũng là lô hàng do chủ cơ sở yêu cầu Chi cục Thú y lấy mẫu thử nghiệm và có kết quả trả lời không đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu nước thải để phân tích và kiểm định; yêu cầu cơ sở sản xuất chế biến An Phát tiêu hủy toàn bộ 4,4 tấn thịt thủ lợn không đảm bảo vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm, 500 lít cồn thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ theo quy định dưới sự giám sát của cơ quan chức năng. Đồng thời tiến hành xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Thái