Đó chính là niềm vui trong lao động, là động lực để họ gắn bó với doanh nghiệp. Bên cạnh số ít doanh nghiệp đã công bố phương án thưởng Tết Mậu Tuất 2018 cụ thể thì phần lớn vẫn đang là ẩn số.

Nhiều tâm trạng

Ngày nghỉ, nhưng anh Nguyễn Văn Nam (quê Hạ Hòa, Phú Thọ hiện đang làm việc tại KCN Bắc Thăng Long) chỉ quanh quẩn trong căn phòng trọ hơn 10m2 ở thôn Bầu (xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội). Anh Nam chia sẻ, lương tháng chỉ đủ chi tiêu, Tết nhất đã cận kề nên ngày nghỉ ở nhà để bớt chi tiêu, tiết kiệm cho dịp Tết.

Thế nhưng trong câu chuyện, người lao động này không mấy hào hứng khi đề cập đến thưởng Tết. Lý do theo anh, doanh nghiệp duy trì mức thưởng Tết khoảng 4 triệu đồng/người như mọi năm đã là nỗ lực lớn, bởi năm qua nhà máy ít việc, người lao động không làm thêm giờ để tăng thu nhập.

Mức thưởng Tết 2018 được nhiều người lao động quan tâm. Ảnh minh họa: CTV

Anh Nguyễn Văn Nam cho biết, một tháng lương cơ bản của anh khoảng hơn 4 triệu đồng. Mức lương hơn 4 triệu đồng thì đi lại, tiền ăn hoặc tiền mua sắm ngày Tết là quá ít.

Cũng tâm trạng chờ đợi, chị Trịnh Thị Oanh (nhân viên một doanh nghiệp tư nhân trên phố Bảo Khánh, Hà Nội) giọng buồn buồn khi nhắc đến ba từ “tiền thưởng Tết”. Chị Oanh chia sẻ, công ty của chị kinh doanh mảng khách sạn du lịch, tuy nhiên tình hình làm ăn năm nay không nhiều khởi sắc, do đó nhân viên như các chị cũng không trông đợi quá nhiều vào thưởng Tết.

“Thưởng Tết ai cũng muốn, nhưng còn phụ thuộc vào kết quả kinh doanh. Chắc chắn chủ nào cũng muốn quan tâm đến người lao động, nhưng nguồn thu không tốt thì họ có muốn cũng không thể quan tâm cho lao động đủ đầy được”, chị Oanh nói.

Trái ngược với những lao động trên, chị Nguyễn Thu Hằng (quê ở Đô Lương, Nghệ An) đang làm việc tại KCN Sài Đồng, Hà Nội cho hay, lao động công ty chị đang trông ngóng từng ngày vào thưởng Tết. Thông thường như các năm trước khoảng ngày 20 tháng Chạp doanh nghiệp mới công bố thưởng Tết. Theo dự đoán của chị mức thưởng năm nay sẽ cao hơn mọi năm.

“Năm nay tôi nghĩ sẽ khả quan hơn năm ngoái, vì công ty năm nay nhiều việc hơn, tăng ca nhiều hơn và sản lượng cũng cao hơn nhiều so với năm trước thì chắc chắn sẽ được thưởng nhiều hơn. Tiền lương hằng tháng chỉ đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt hằng ngày, đi học và tháng nào dư dả thì gửi về quê được chút ít. Do đó, lao động như chúng tôi rất trông đợi vào khoản thưởng Tết này”, chị Hằng nói.

Doanh nghiệp dè dặt nói về thưởng Tết

Trong khi người lao động thấp thỏm chờ đợi, hoặc suy đoán về tiền thưởng thì nhiều doanh nghiệp đã xây dựng kế hoạch phương án thưởng Tết nhưng lại khá dè dặt khi chia sẻ thông tin. Mặc dù năm nay kinh tế có khá hơn nhưng thực tế theo lãnh đạo doanh nghiệp dệt may tư nhân Cường Thịnh (Nam Định) thì công ty vẫn chưa thực sự hết khó khăn.

Các đơn hàng hiện nay cũng vẫn đang phải “giật gấu vá vai”. Công ty vẫn đang phải cố gắng để đảm bảo được việc làm cho 2.000 lao động. Theo ông Nguyễn Mậu Cường, Giám đốc doanh nghiệp Cường Thịnh thì đảm bảo được việc làm và không nợ lương công nhân cũng đã là sự cố gắng hết sức mình của đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp.

Thu nhập chỉ đủ chi tiêu hằng ngày, công nhân các khu công nghiệp rất trông chờ vào thưởng Tết.

Ông Cường khẳng định, những năm qua dù khó khăn thế nào doanh nghiệp vẫn có thưởng Tết cho công nhân. Nhiều ít gì thì cũng phải có để động viên tinh thần người lao động, năm nay dù vẫn khó khăn nhưng chắc chắn công ty vẫn sẽ có thưởng Tết cho công nhân.

“Với 2.000 lao động thì quỹ thưởng Tết là không hề nhỏ, và thực tế công ty vẫn đang còn khó khăn, nên việc này cũng khiến Ban lãnh đạo công ty rất trăn trở. Chúng tôi đang dự định sẽ thưởng cho mỗi công nhân 1 tháng lương, cộng với một chút hiện vật như bánh kẹo, dầu ăn... nhưng thực tế là vẫn chưa cân đối được nguồn nên Ban lãnh đạo cũng đang rất cố gắng”, ông Cường cho biết.

Sau một năm kết quả kinh doanh được đánh giá là khá tốt, tuy nhiên khi đề cập đến thưởng Tết, các ngân hàng cũng ngần ngại chia sẻ thông tin. Ông Nguyễn Văn Tân, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam chia sẻ, nếu các ngân hàng kết quả kinh doanh tốt thì người ta cũng chăm lo được tháng lương thứ 13 hay tháng lương thứ 14 gì đó.

Tôi cho rằng với kết quả kinh doanh tốt thì thưởng Tết năm nay sẽ cao hơn độ 5-10% gì đó. Cũng kiệm lời khi đề cập đến thưởng Tết cho nhân viên, bà Phạm Thị Thanh Hiền, Phó Tổng giám đốc Công ty Nhựa Hà Nội chia sẻ, lương bình quân của công ty khoảng 11 triệu đồng/người/tháng. Mặc dù cũng gặp không ít khó khăn nhưng công ty vẫn giữ vững được chi trả cho người lao động và thưởng Tết ít nhất sẽ bằng năm ngoái.

Phan Hoạt