Việc làm này nhằm góp phần cung ứng khẩu trang cho người dân để phòng chống lây nhiễm dịch bệnh do virus Corona trong thời điểm thị trường khan hiếm hàng khẩu trang, giá bán đắt.

Theo ông Võ Đức Bảo, Trưởng phòng Nghiệp vụ dược, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế, các khẩu trang này được bán với giá 900 đồng/cái (45.000 đồng/hộp/50 cái). Trong thời gian tới Sở sẽ tiếp tục nhận và cấp đủ cho 9 huyện, thị xã, TP Huế theo yêu cầu của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đây là loại khẩu trang y tế 3 lớp sử dụng một lần do Công ty TNHH Kim Sora chi nhánh tại huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế sản xuất, cung ứng cho Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế theo thỏa thuận hợp đồng giữa hai bên; giá gốc doanh nghiệp này niêm yết khi bán cho Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế là 900 đồng/cái, ngành y tế tự vận chuyển và phân phối.

Công ty TNHH Kim Sora là đơn vị cung ứng khẩu trang y tế duy nhất cho Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế để phân bổ, bán cho người dân với giá rẻ.

Đến nay, ngoài 30.000 cái khẩu trang y tế trên, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã được Công ty này cung ứng thêm 45.000 cái trong 2 đợt trước đó và đã được phân bổ cho sân bay Phú Bài 5.000 cái để phát cho du khách; 27.000 cái cho các đơn vị trực thuộc để khám chữa bệnh, phát cho bệnh nhân, du khách…

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã ký công văn yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh tổ chức cấp miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn cho học sinh và giáo viên các cấp học trực thuộc trên địa bàn tỉnh.

Các công nhân tăng ca sản xuất khẩu trang phục vụ thị trường ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó 100% học sinh, giáo viên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được phát khoảng 290.000 chiếc khẩu trang miễn phí. Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Sở GD&ĐT tổ chức ký hợp đồng mua, cấp phát và hướng dẫn sử dụng cho học sinh, đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng; thời gian cấp phát vào ngày học sinh đến trường đi học trở lại.  

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phòng học, trường học, thiết bị dạy và học; chuẩn bị phương án đảm bảo chương trình, nội dung cho từng cấp học phù hợp với tình hình thực tế và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Căn cứ tình hình thực tế dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Cororna gây ra, Sở GD&ĐT đề xuất, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 14/2 về thời gian cho học sinh đi học trở lại.


Anh Khoa