Tại điểm thi Trường Đại học Quảng Nam, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã đi kiểm tra các phòng thi, nói chuyện với thí sinh và cán bộ coi thi trước giờ làm bài.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga ân cần thăm hỏi các thí sinh.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga đánh giá cao công tác phối hợp tổ chức giữa địa phương với Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng (đơn vị chủ trì Cụm thi đại học số 41) trong khâu tổ chức, hướng dẫn quy chế thi đến từng cán bộ coi thi và thí sinh.

Trong 2 ngày thi vừa qua, tại các điểm thi THPT trên địa bàn Quảng Nam đã diễn ra an toàn, nghiêm túc. Nhiều hoạt động tình nguyện sôi nổi nhằm giúp đỡ thí sinh tại các điểm thi như phát cơm, nước uống miễn phí, hỗ trợ về chỗ ở,...

Theo thống kê, trong 2 ngày thi vừa qua, tại Cụm thi đại học số 41 tỉnh Quảng Nam có 2 thí sinh bị đình chỉ thi vì sử dụng điện thoại di động và mang tài liệu vào phòng thi; 2 thí sinh bị khiển trách.

Ngoài ra có 209 thí sinh vắng mặt, trong đó 70 thí sinh đăng ký vừa thi tốt nghiệp vừa xét tuyển đại học, còn lại là thí sinh tự do.

Để đảm bảo tốt công tác thi cử trong những ngày còn lại của kỳ thi năm nay, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga chỉ đạo các cụm thi cần quán triệt đến giám thị thực nghiêm quy chế thi. Khi có tình huống bất thường xảy ra phải báo với trưởng điểm thi để có hướng dẫn xử lý kịp thời.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga chỉ đạo các cụm thi cần quán triệt nghiêm quy chế thi đến từng thí sinh và cán bộ coi thi.

Đối với công tác chấm thi, các trường đại học chủ trì phải có sự phối hợp chặt chẽ với các Sở GD&ĐT Quảng Nam trong việc cử cán bộ chấm thi nhằm đảm bảo tiến độ.

Khi công bố kết quả thi cần làm việc với các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông ưu tiên tối đa công suất đường truyền để cho thí sinh truy cập dễ dàng.

Đồng thời, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cần chỉ đạo các trường THPT mở cửa phòng tin học để tạo thuận lợi cho các thí sinh có thể vào truy cập internet đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng.
Ngọc Thi