Trước đó, vào khoảng 6h ngày 4-3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm: Trịnh Viết Ba (Sn 1967), hành nghề thầy cúng, đang thuê nhà ở đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngô Quyền, TP Nam Định - hung thủ gây ra vụ án và hai nạn nhân bị thương là ông Bùi Sĩ Được (79 tuổi) cùng con trai Bùi Sỹ Thắng (Sn 1974), trú tại số nhà 9B/25, đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngô Quyền).

Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng.

Do vết thương quá nặng nên đối tượng Trịnh Viết Ba đã được chuyển tuyến lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để cứu chữa. Anh Thắng bị vết thương ở phần chân không nghiêm trọng. Sau khi khử trùng, băng bó, bác sĩ đã kê đơn thuốc và cho xuất viện về nhà tự điều trị. Ông Được bị vết thương ở đỉnh đầu dài 6 cm và nhiều tổn thương khác ở vùng mặt, tai, mũi nên phải ở lại viện theo dõi, điều trị.

Theo lãnh đạo Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định cho biết, hiện ông Được sức khỏe đã ổn định, không còn nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, với những vết thương ở đầu và mặt, bệnh nhân này sẽ được khám chuyên khoa, chụp sọ não để đánh giá chính xác thương tích. Nếu kết quả kiểm tra không ảnh hưởng đến não, khoảng một tuần bệnh nhân có thể xuất viện.

Được biết, ngay sau khi vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn, lãnh đạo TP Nam Định cùng các ban, ngành, đoàn thể đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân 10 triệu đồng. 

Ngoài ra, lãnh đạo TP Nam Định cũng giao Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội xem xét hoàn cảnh gia đình gặp nạn để có phương án hỗ trợ, giúp gia đình này giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống…

Bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định chăm sóc vết thương cho ông Được

Trước đó, do mâu thuẫn từ trước, vào khoảng 4h ngày 4-3, đối tượng Trịnh Viết Ba đến gõ cửa nhà ông Bùi Sỹ Được (cùng ở trên địa bàn phường Ngô Quyền, thành phố Nam Định). 

Nghe tiếng động, bà Phùng Thị Mai (Sn 1944, vợ ông Được) ra mở cửa liền bị Ba dùng dao chém tử vong. Tiếp đó, Ba tiếp tục dùng dao truy sát những thành viên còn lại trong nhà, làm chị Phạm Thị Dung (Sn 1977, con dâu ông Được) tử vong; ông Được cùng con trai là anh Thắng bị thương. 

Sau khi gây án, Trịnh Viết Ba về nhà đóng cửa dùng dao tự sát nhưng khi lực lượng Công an đến đối tượng này vẫn chưa chết, nên được đưa đi bệnh viện cấp cứu. 

Hiện các đơn vị nghiệp vụ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nam Định đang hoàn thiện hồ sơ, tài liệu liên quan để khởi tố vụ án, điều tra làm rõ vụ việc.

D.Hùng - T.Vy