Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu, nhu cầu tiêu thụ nông sản của người dân Hà Nội khá lớn, trung bình mỗi năm khoảng 890.000 tấn gạo, 139.000 tấn thịt lợn, 42.000 tấn thịt gà, 900 triệu quả trứng, 54.000 tấn thủy hải sản tươi sống và chế biến, 900.000 tấn rau các loại...

Từ nay đến năm 2020 và định hướng đến 2030, thành phố Hà Nội sẽ tập trung đầu tư xây dựng 8 chợ đầu mối. Trong đó, chợ đầu mối nông sản Minh Khai và chợ đầu mối phía Nam đang hoạt động, 6 chợ đầu mối nông sản tổng hợp cấp vùng còn lại có diện tích từ 20ha đến 30ha, mỗi chợ sẽ được ưu tiên đầu tư xây dựng để từng bước phát triển hệ thống trung tâm cung ứng nông sản hiện đại.

Đặng Nhật