Ngày 7-8, trao đổi với PV Báo CAND, bà Trần Như Quỳnh, Chánh Văn phòng Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết Sở đã phối hợp với Vietnam Airlines tặng du khách Nhật là ông Oki Toshiyuki (83 tuổi, sống tại Tokyo) cặp vé máy bay khứ hồi để ông cùng người thân trở lại tham quan Việt Nam.

Lý do tặng cặp vé khứ hồi cho du khác người Nhật là vì dù xảy ra sự cố đáng tiếc trong thời gian ông đến TP HCM trong thời gian vừa qua, nhưng thấy ông Oki vẫn rất yêu mến Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng, đây cũng thể hiện sự cảm ơn của ngành du lịch thành phố. Cảm ơn vì từ phản ánh của ông đã góp phần giúp ngành du lịch thành phố chú trọng hơn đến công tác xây dựng hình ảnh của mình. Đồng thời, cũng muốn du khách Nhật xem sự việc vừa qua như một sự cố và vẫn yêu đất nước Việt Nam.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 6-8, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 (TP HCM) đã quyết định tạm giữ hình sự đối với tài xế xích lô là ông Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ quận 4, TP HCM) để điều tra, làm rõ về hành vi “Cướp giật tài sản”.


Nhân Sơn