Theo đại diện ngân hàng, số tiền này đơn vị tạm ứng cho gia đình giải quyết những khó khăn trước mắt trong thời gian ngân hàng phối hợp với các đơn vị Công an giải quyết, điều tra tìm lại số tiền 100 triệu đồng đã bị lừa mất trước đó.

Chiều cùng ngày, trao đổi với phóng viên, chị Lê Thị Thu Thảo cho biết, gia đình rất cảm kích trước những giúp đỡ của những nhà hảo tâm và cơ quan chức năng trong thời gian tang gia và khó khăn này. 

“Về việc ngân hàng tạm ứng trước cho gia đình số tiền 100 triệu đồng từ sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, gia đình sẽ dùng để trang trải sinh hoạt trong thời gian chưa có việc làm và chăm sóc 2 con nhỏ (một bé 2 tuổi, một bé 2 tháng tuổi-PV)”, chị Thảo nói.

Chị Thảo cùng đứa con hơn 2 tháng tuổi và gia cảnh đang cần sự giúp đỡ

Cũng theo chị Thảo, thời gian tới, gia đình dự định sửa lại căn nhà nơi 3 mẹ con chị Thảo sống cùng bố mẹ chồng. Hiện nơi này đã rất cũ và xuống cấp cần phải tu sửa để đủ chỗ cho cả gia đình sinh sống. “Sau này, khi ngân hàng trao nốt số tiền còn lại cho gia đình thì sẽ sửa lại căn nhà để ở chứ nhà dột nát, hư hỏng lắm rồi. Qua đây, gia đình cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến sự giúp đỡ về tinh thần, tiền bạc của các mạnh thường quân trong những ngày qua”, chị Thảo nói.

Như Báo CAND đã thông tin, trong những ngày qua, khi biết thông tin về hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Thảo, hàng trăm nhà hảo tâm đã gọi điện hỏi thăm, động viên và ủng hộ giúp đỡ gia đình số tiền hơn 250 triệu đồng. Sau khi nhận được sự ngỏ ý sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, chị Thảo đã mở số tài khoản đứng tên mình tại Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh thị xã Quảng Trị. 

Chỉ trong mấy ngày, gia đình đã nhận được hỗ trợ số tiền hơn 250 triệu đồng. Tuy nhiên, vào trưa 20/10, có một số điện thoại lạ gọi vào số máy của chị Thảo hỏi chuyện. Sau cuộc gọi này, số tài khoản của chị Thảo bỗng nhiên bị trừ mất 100 triệu đồng.


Văn Thành