Chiều 24-7, Công ty CP Taxi Mai Linh miền Trung cho biết, vào khoảng 4h12 sáng cùng ngày, tài xế Mai Linh Huế tên Lê  Phước Chính nhận được cuộc gọi từ gia đình chị Trần Thị Thanh Ngọc (23 tuổi, trú ở kiệt 16/8 Duy Tân, TP Huế) đến để chở đến Bệnh viện Giao thông Vận Tải Huế sinh con.

Khi xe chạy được một đoạn đường thì chị Ngọc chuyển dạ đau dữ dội và có dấu hiệu sinh trên xe. Lúc này, tài xế Chính đã nhanh trí và cùng người nhà sản phụ đỡ đẻ cho chị Ngọc. Chỉ 4 phút sau, bé trai nặng 2,9 kg khỏe mạnh chào đời trong sự vui mừng của người nhà sản phụ Ngọc. Ngay sau đó, anh Chính tiếp tục lái xe đưa sản phụ và cháu bé về Bệnh viện Giao thông Vận tải để làm thủ tục nhập viện cho mẹ con chị Ngọc.

Tài xế Lê Phước Chính bên gia đình sản phụ Ngọc sau khi giúp chị Ngọc “vượt cạn” trên xe taxi.

Trước đó, lúc 6h30 sáng 21-7, trên đường chở chị Hoàng Thị Mỹ Ánh (19 tuổi) từ cây xăng Quảng Thọ (xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền) đến Bệnh viên Trung ương Huế sinh con, tài xế Lê Đăng Nhật của hãng Mai Linh Huế cũng đã giúp sản phụ Ánh ‘vượt cạn’ để sinh con trai đầu lòng nặng 1,4 kg.

Cháu bé được sinh ra trên taxi được tài xế Mai Linh đưa đến bệnh viện.

Theo đại diện Công ty CP Taxi Mai Linh miền Trung, đến thời điểm hiện tại, đã có 84 em bé được sinh ra trên những chiếc xe Mai Linh khi xe chở khách là các sản phụ qua những đoạn tắc đường, đường xa. Và có khoảng trên 30 gia đình đặt tên con là Mai Linh.

Anh Khoa