Trưa 9/5, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia, đã trực tiếp đến kiểm tra hiện trường vụ chìm ghe trên sông Thu Bồn đoạn chảy qua xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Ông Khuất Việt Hùng làm việc với các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam bên bờ sông Thu Bồn, nơi xảy ra vụ chìm ghe.

Ông Khuất Việt Hùng cho rằng vụ chìm ghe này cũng tương tự như vụ việc xảy ra cách đây 2 tháng trên sông Vu Gia tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam khiến 6 người tử vong. Các nạn nhân cũng đi trên phương tiện dân sinh và không có áo phao cũng như những dụng cụ cứu sinh nên mới dẫn đến hậu quả nặng nề.

Tuy nhiên, ở khu vực xảy ra lần này trên sông Thu Bồn, do mặt sông rộng, nước sâu và gần cửa biển nên công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích gặp nhiều khó khăn hơn.

Ông Hùng đề nghị các cơ quan chức năng cần tiếp tục khẩn trương tập trung tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích và giúp đỡ, hỗ trợ gia đình các nạn nhân khắc phục hậu quả vụ chìm ghe.

Theo ông Hùng, hiện nay các chế tài xử phạt phương tiện giao thông đường thủy không đảm bảo an toàn còn rất nhẹ nên đây cũng là nguyên nhân khiến người dân chủ quan, dẫn đến các vụ tai nạn đau lòng. Do đó, quy định mới trong lĩnh vực giao thông đường thủy sắp tới cần có chế tài mạnh hơn để mang tính răn đe, phòng ngừa tai nạn.

Việc tìm kiếm 2 nạn nhân còn mất tích vẫn đang được triển khai khẩn trương.

Sau khi kiểm tra tại hiện trường vụ chìm ghe, ông Khuất Việt Hùng đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình có nạn nhân tử vong trong vụ chìm ghe.

Tại đây, ông Hùng gửi lời thăm hỏi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia, đến các gia đình và mong sớm vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống.

Như Báo CAND Online đã phản ánh, khoảng 15h30 ngày 8/5, 11 người huyện Duy Xuyên thuê ghe vỏ nhôm, dài khoảng 4m có gắn động cơ công suất nhỏ đi đến khu du lịch Thuận Tình (xã CẩmThanh, TP Hội An) trên đường về xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên thì ghe bị lật ở khu vực giữa sông Thu Bồn khiến 11 người rơi xuống sông.

Ông Khuất Việt Hùng thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân Nguyễn Ngọc Trường.

Khi tai nạn xảy ra, người dân gần đó đã phát hiện, cứu vớt được 6 người, 5 người mất tích gồm Võ Hùng Tâm (SN 2000), Nguyễn Đức Tính, Nguyễn Ngọc Trường, Đoàn Nguyễn Nhơn Hiếu (SN 1993), Lê Văn Hòa (SN 1987, người lái đò).

Đến 14h ngày 9/5, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân mất tích gồm Nguyễn Ngọc Trường, Nguyễn Đức Tính, Võ Hùng Tâm. Việc tìm kiếm 2 nạn nhân còn mất tích vẫn đang được khẩn trương triển khai.
Ngọc Thi