Vỉa hè ở trên lòng cống cũng bị hư hỏng nặng với diện tích khoảng 15 m2. Gạch lát bị vỡ vụn khiến đèn đường cũng bị đổ sập. Nguyên nhân ban đầu được xác định, tối 21-10, trên địa bàn TP xảy ra mưa lớn. Do áp lực nước dồn về cống thải Mỹ An quá lớn nên bờ biển Mỹ Khê đã bị sạt lở nghiêm trọng.

Bờ biển Mỹ Khê bị sạt lở hàng chục mét chỉ sau một cơn mưa lớn vào đêm ngày 21-10.

Lực lượng chức năng TP đã huy động công nhân, xe múc tiến hành sửa lại khu vực bờ biển bị cuốn trôi hư hỏng.

 Trước đó vào ngày 18-8, Báo CAND cũng đã phản ánh về tình trạng sạt lở bờ biển Mỹ Khê tại vị trí này. Các cơ quan chức năng sau đó đã san lấp, làm lại khu vực sạt lở. Tuy nhiên, chỉ sau 1 trận mưa lớn, tại vị trí trên lại tiếp tục xảy ra tình trạng tương tự.

Để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, các ngành chức năng đã cắm biển cảnh báo cho người dân và du khách biết, tránh xa vùng nguy hiểm. Đồng thời huy động công nhân, xe múc tiến hành sửa lại khu vực bờ biển bị cuốn trôi hư hỏng. 

Trao đổi với báo chí, ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải TP Đà Nẵng cho biết nguyên nhân sạt lở là do lượng nước mưa chảy tràn ra cống xả tự động Mỹ An quá lớn gây áp lực và dẫn đến đoạn bờ biển Mỹ Khê bị sạt lở, gây xâm thực sâu vào bên trong...

 Để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, các ngành chức năng đã cắm biển cảnh báo cho người dân và du khách biết, tránh xa vùng nguy hiểm.


Hoài Thu