Theo nhân chứng, khoảng 10h, hàng trăm du khách, trong đó có nhiều trẻ nhỏ, đang ngồi ăn uống vui chơi tại nhà hàng bè nổi của Công ty di lịch Vĩnh Tiến bất ngờ một bên cầu tàu của bè bị sập, nhà hàng đổ nghiêng. Các ngư dân địa phương cùng du khách ở các bè bên cạnh nhanh chóng tới ứng cứu.

Nhà hàng nổi bị chìm. Ảnh: H.T

Anh Nguyễn Phước Thiện, một du khách đến từ tỉnh Đăk Lăk cho biết, hàng trăm người đã rơi xuống biển. "Ban đầu mọi người tập trung cứu trẻ em và phụ nữ, sau đó công an địa phương và các lực lượng cứu hộ đã có mặt tiếp tục tìm nạn nhân bị rơi xuống vịnh". 

Còn anh Linh, du khách ở TP HCM kể lại, bè cách bờ chừng 50 m, do trên bè đông quá, chừng 300 người nên bè bị lật, nhiều người hỗn loạn. "Lúc đó tôi đứng trên bờ thấy cảnh la hét hoảng loạn, nhiều tàu gần đó chạy đến cứu nhưng rất hỗn loạn do các nạn nhân giành nhau lên tàu", anh kể.

12h50, các lực lượng đang triển khai lặn tìm dưới đáy vịnh, tìm kiếm các nạn nhân bị chìm. Xe cứu thương liên tục chở người bị nạn ngạt nước đi cấp cứu. 

Lực lượng cứu hộ đang triển khai tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: H.T

13h5, ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hải cho biết có 2 người đã tử vong. "Hiện toàn bộ du khách đã được đưa lên bờ", ông Nam nói và cho biết đoạn biển có bị sập sâu khoảng 2,5 m.

13h20, một du khách TP HCM cho biết nhà hàng này có khoảng 40 bàn, ngang 30 mét, dài chừng 50 m. Bè bị sập làm bằng ván gỗ, mái lợp tôn, nổi trên biển nhờ các thùng nhựa cỡ lớn gắn xung quanh bè. Du khách muốn ra bè sẽ đi bằng một đường dẫn, hoặc được tàu chở ra.

"Lúc xảy ra tai nạn, nhiều người hỗn loạn bỏ chạy lên nóc nhà, lên hướng bè chưa bị chìm. Áo phao ở thuyền và trên bè có rất nhiều vứt xuống biển cho các nạn nhân song không đủ", du khách này kể lại.

Nhiều trẻ em được đưa vào bờ. Ảnh: Châu Trần

13h45, ông Trần Văn Nam - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hải - cho biết, Công an và Bộ đội biên phòng cùng các cơ quan chức năng đang làm việc với chủ nhà hàng bè để nắm cụ thể danh sách, tiến hành rà soát xem coi còn nạn nhân bị mắc kẹt dưới biển hay không. "Chiều nay chúng tôi họp mới nắm rõ cụ thể danh sách bị nạn là bao nhiêu cũng như nguyên nhân bước đầu vụ tai nạn", ông Nam nói.

Theo ông Nam, có 3 nạn nhân bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận. Hiện lực lượng đặc công đã xuống hiện trường để lặn tìm nạn nhân và các tài sản của bị rơi xuống biển.

Vịnh Vĩnh Hy, thuộc xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận. Nằm về phía Đông Bắc tỉnh Ninh Thuận, cách Thành phố Phan Rang 40 km. Vịnh có 3 mặt núi bao quanh, phía Tây là đỉnh Núi Chúa cao hơn 1.000 m, có suối Lồ Ồ chảy quanh năm. Vịnh có nhiều loài hải sản nên thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan. Quanh năm trong Vịnh sống yên biển lặng, tàu thuyền trú ẩn an toàn khi có bão.


Theo VNE