Chiều 30-9, bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hà, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng cho biết, sáng cùng ngày đơn vị tiếp nhận một ca sản phụ sinh ngoại viện. Hiện sức khỏe bé gái tốt, còn người mẹ đang bình phục.

Cháu bé đang được chăm sóc tại bệnh viện Sản – Nhi Sóc Trăng.
Chiếc xe ba gác máy đưa sản phụ vào bệnh viện.

Sản phụ hiện nằm trên phòng hồi sức cấp cứu, tên là Sơn Thị Hồng Hoa (31 tuổi, ngụ xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng). 

Bé gái con chị Hoa nặng 2,7 kg, sức khỏe tốt. Anh Nguyễn Hữu Nghĩa, thợ sửa xe đối diện Trường THCS Pô Thi (TP Sóc Trăng) cho biết, hơn 7h anh thấy một người đàn ông chở vợ mang thai, từ hướng xã Trường Khánh của huyện Long Phú về trung tâm TP Sóc Trăng. 

Khi đến đèn tín hiệu gần nhà thờ Sóc Trăng, người chồng dừng xe chờ chuyển đèn xanh thì người vợ bước xuống đường rồi nằm xuống sinh con. 

“Vợ tôi chạy đến thì thấy hai chân của cháu bé đưa ra ngoài. Tôi kêu taxi chở bà bầu sinh rớt vào bệnh viện nhưng các anh không chở nên gọi xe ba gác. Chúng tôi đưa bà bầu lên ba gác chở vào bệnh viện cách hiện trường hơn 200 m. Vừa tới cổng cấp cứu thì bác sĩ chạy ra đã thấy chị ấy đẻ trên xe” - anh Nghĩa kể…

Song Nguyễn