Ngày 16-12, tại TP Sa Đéc, UBND tỉnh Đồng Tháp đã họp báo thông tin về Tuần lễ du lịch Đồng Tháp năm 2017, với chủ đề “Nơi bốn mùa khoe sắc”.

Tuần lễ du lịch diễn ra từ ngày 7-1 đến ngày 14-1-2017, gắn với hội Hoa xuân thường niên của TP Sa Đéc. Làng hoa Sa Đéc với hơn 2.000 chủng loại hoa lung linh khoe sắc đã tôn vinh những con người làm nên địa danh Sa Đéc. Đến với tuần lễ du lịch, du khách được trải nghiệm cánh đồng hoa bạt ngàn đang vào mùa vụ Tết, tham quan các làng nghề, điểm du lịch nổi tiếng, làng bột Sa Đéc... 

Họp báo thông tin về Tuần lễ du lịch Đồng Tháp năm 2017. 

Năm nay, Ban tổ chức đăng ký xác lập kỷ lục “Tháp hoa tươi lớn nhất Việt Nam”. Tháp cao 12m, đường kính 19m, với chất liệu kết cấu từ 2.500 giỏ hoa thật của Làng hoa Sa Đéc, mô phỏng dòng thác hoa chảy, tượng trưng cho bốn mùa có hoa rực rỡ. Tháp hoa sẽ được đặt bên trái tượng đài Bác Hồ, ngay công viên Sa Đéc.

Du khách thích thú khi tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại Làng hoa Sa Đéc. 

Ngoài ra, còn các hoạt động như: Hội thi và trưng bày sinh vật cảnh;  triển lãm ảnh nghệ thuật về Đồng Tháp; hội chợ ẩm thực đường phố; hội chợ triển lãm “Nhịp cầu xúc tiến thương mại và đầu tư Sa Đéc 2017”; hội thảo “Du lich Đồng Tháp - có trách nhiệm”; hội thảo “Tiềm lực và hưởng phát triển cho các sản phẩm sau gạo”; hội thi “Duyên dáng phụ nữ Làng hoa”... 

Phối cảnh Tháp hoa tươi lớn nhất Việt Nam. 

Ông Võ Thanh Tùng, Chủ tịch TP Sa Đéc cho biết: Nét mới và cũng là điểm nhấn quan trọng của Tuần lễ du lịch Đồng Tháp năm 2017 là đề cao vai trò của người dân, các nhà vườn, nghệ nhân trồng hoa, hộ dân làm bột và cộng đồng doanh nghiệp làm chủ thể của lễ hội. “Đây là những người làm nên sự thành công và chính họ là những người được hưởng lợi từ lễ hội, Nhà nước chỉ đóng vai trò kiến tạo. Đây là năm đầu thực hiện ý tưởng này nhưng trong tương lai chính người dân, cộng đồng doanh nghiệp là người tự đứng ra tổ chức lễ hội thường niên và hưởng lợi trực tiếp từ lễ hội”, ông Tùng nói. 

Văn Vĩnh - Trần Lĩnh