Trước đó, vào chiều 18-8, các em Lê Anh Tuấn (SN 2001, trú tại huyện Phú Hoà, tỉnh Phú Yên), Nguyễn Thị Hoà Diệu (SN 2002, trú tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai), Trần Văn Tài, Bùi Văn Đức, Nguyễn Đình Quang (cùng SN 2000, trú thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) và Phan Viết Linh (SN 1997, trú xã Ia Grăng, huyện Ia Grai) rủ nhau ra khu vực thác nước tại làng Mèo, xã Ia Grăng, huyện Ia Grai chơi.

Thác nước nơi xảy ra vụ việc

Tại đây, Bùi Văn Đức, Phan Viết Linh, Nguyễn Đình Quang và Lê Anh Tuấn kéo nhau xuống thác nước tắm. Trong lúc đang tắm thì Quang không may bị trượt chân rơi vào vũng nước xoáy và bị nước nhấn chìm. 

Thấy vậy, Đức, Linh và Tuấn cùng nhảy ra ứng cứu nhưng do nước chảy mạnh, xoáy sâu nên Đức và Linh đã bị nước nhấn chìm theo. Thấy vậy, Tuấn vội bơi quay lại cùng với Diệu và Tài chạy đi tri hô người đến ứng cứu.

Người dân cùng lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm 3 nạn nhân trong đêm (Ảnh Phạm Hoàng)

Nhận được tin báo, hàng chục người dân địa phương sinh sống gần đó đã đến nỗ lực tìm kiếm nhưng do thời điểm này nước ở thác đổ về nhiều, chảy mạnh nên không thể tìm thấy 3 nạn nhân. Tối cùng ngày, lực lượng chức năng của xã Ia Grăng cũng đã cùng với người dân nỗ lực tìm kiếm 3 nạn nhân nhưng vẫn không phát hiện.

Đến chiều 19-8, 3 nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy (Ảnh Phạm Hoàng)

Chiều cùng ngày, ông Lê Ngọc Quý, Phó Chủ tịch UBND huyện Ia Grai cho biết, ngoài ban tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ của huyện Ia Grai thì hiện hàng trăm cán bộ, chiến sỹ thuộc các lực lượng PCCC-CNCH Công an tỉnh, Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai cũng đã có mặt để hỗ trợ công tác tìm kiếm các nạn nhân.

“Hiện các lực lượng đang dùng bình lặn lặn sâu vào các hốc đá ở dưới chân thác để tìm kiếm vì đây là những vị trí nước xoáy sâu, sâu có thể các nạn nhân đang mắc kẹt ở đây. Tuy nhiên, đến 15h30 chiều 19-8, các nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy. Sau gần một ngày, hy vọng sống sót là không còn”, ông Quý cho biết thêm.


Văn Thành