Chiều 7-8, ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch UBND xã Dương Hòa (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên- Huế) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một trường hợp học sinh tử vong thương tâm do rơi xuống khu vực khai thác đất.

Nạn nhân là em Nguyễn Quang Đạt (ở thôn Thanh Vân, xã Dương Hòa). Em Đạt chuẩn bị bước vào lễ khai giảng năm học lớp 9 Trường THCS Dương Hòa. 

Trước đó, vào chiều 4-8, em Đạt đi một mình đến khu vực thôn Hộ, xã Dương Hòa để chặt cây nứa. Trong lúc đang chặt nứa, Đạt bị trượt chân rơi xuống hố khai thác đất và tử vong. 

Khu vực lòng hồ khai thác đất sét ở thôn Hộ (xã Dương Hòa), nơi phát hiện thi thể em Đạt.

Sau khi phát hiện Đạt không trở về nhà, gia đình em đã tổ chức tìm kiếm nhiều nơi. Đến tối cùng ngày, người thân phát hiện đôi dép của Đạt trên bờ hồ khai thác đất sét ở thôn Hộ, xã Dương Hòa nên gọi nhiều người địa phương đến giúp tìm kiếm thì phát hiện thi thể em ở khu vực lòng hồ.

Theo lãnh đạo UBND xã Dương Hòa, gia đình em Đạt rất khó khăn. Sau khi vụ việc xảy ra, các cơ quan đoàn thể của UBND xã Dương Hòa và thị xã Hương Thủy đã tiến hành thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân. 

Được biết, khu vực em Đạt tử vong vừa được chính quyền địa phương cho phép một doanh nghiệp đóng tại địa bàn thị xã Hương Thủy cải tạo làm hồ cá.

Anh Khoa