Các đại biểu nhấn nút phát động cuộc thi.

Tiếp nối thành công của 2 cuộc thi năm 2016 và 2017, năm nay, Bộ Tư pháp tổ chức Cuộc thi với tên gọi “Pháp luật học đường” trong phạm vi toàn quốc, với sự tham gia của các em học sinh trung học Phổ thông; học sinh, học viên, sinh viên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Thứ trưởng Bộ GD& ĐT Nguyễn Hữu Độ tham quan phòng thi.

Cuộc thi trực tuyến toàn quốc Pháp luật học đường là cuộc thi quan trọng, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong bối cảnh tình hình vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên có nhiều diễn biến phức tạp trong thời gian qua.

Đối tượng dự thi là học sinh các trường THPT, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên và học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, với quy mô phạm vi toàn quốc.

Sau lễ phát động, cuộc thi sẽ chính thức khởi động vòng loại bắt đầu từ ngày 11/11/2019. Thời gian thi dự kiến từ tháng 11/2019 đến tháng 3/2020 với 3 vòng thi: Vòng loại, vòng bán kết và chung kết.

Cuộc thi diễn ra với hình thức thi trực tuyến, tại địa chỉ website: http://timhieuphapluat.vn hoặc thông qua ứng dụng (app) của Cuộc thi.

Nội dung thi gắn với kiến thức môn học giáo dục công dân, pháp luật cho học sinh, học viên, sinh viên các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên , cơ sở giáo dục nghề nghiệp; đồng thời cập nhật, mở rộng một số nội dung, kiến thức pháp luật phù hợp với tâm lý, lứa tuổi và những vi phạm pháp luật thường xảy ra đối với lứa tuổi của các em. 

Tại vòng chung kết, Ban tổ chức cuộc thi sẽ trao 1 giải nhất; 1 giải nhì; 2 giải ba; 6 giải khuyến khích và một số giải phụ. Ngoài ra, các thí sinh sẽ nhận được Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi và hiện vật (nếu có)…

Tuấn Minh