Như Báo CAND đã thông tin, trưa ngày 9-2, tàu cao tốc Ngân Hà QNa 1214 từ Cù Lao Chàm về bến Cửa Đại đã ép khách xuống tàu quá số lượng quy định khiến một số hành khách không có chỗ ngồi, không có áo phao. Sau khi hành khách phản ứng và cán bộ biên phòng tại bến Cù Lao Chàm không cho phép chở thêm người, tàu Ngân Hà QNa 1214 mới chịu rời bến và có một "hành tình bão táp" khiến nhiều hành khách lo sợ như Báo CAND đã nêu.

Từ phản ánh trên, Chủ tịch UBND TP Hội An đã chỉ  đạo Trạm Kiểm soát Biên phòng Bến Cửa Đại và BQL bến thủy bộ Hội An kiểm tra qua camera giám sát tại bến. Qua đó đã xác định số lượng người trên tàu Ngân Hà QNa 1214 khi cập bến là 51 người, vượt 11 người so với quy định, không kể trong đó có 4 trẻ nhỏ được bồng trên tay.

Ông Phan Hưng, Giám đốc Công ty TNHH MTV Ngân Hà ép khách xuống tàu khiến tàu quá tải.


Quyết định xử phạt hành chính của UBND TP Hội An.

Kết quả kiểm tra cả 4 chuyến tàu cao tốc của Công ty MTV Ngân Hà trong ngày 9-2 cho thấy tổng số khách mà các tàu cao tốc của doanh nghiệp này đã chở vượt quá mức quy định tổng cộng 42 người. Sau khi có báo cáo của BQL bến thủy bộ Hội An ngày 13-2, Chủ tịch TP Hội An Nguyễn Văn Dũng đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 33,6 triệu đồng đối với Công ty MTV Ngân Hà về hành vi trên.

Theo BQL Bến Thủy Bộ Hội An, trong những ngày đầu xuân Kỷ Hợi, lượng khách đến Hội An tăng đột biến, trong đó điểm du lịch Cù Lao Chàm thu hút lượng khách rất lớn. Chỉ tính riêng từ ngày mùng 2 đến mùng 5 Tết, lượng khách đến tham quan khu dự trữ sinh quyển thế giới hơn 6.000 người. Tuy số lượng ca-nô đủ để phục vụ du khách, nhưng có một số chủ phương tiện bất chấp quy định, cho khách lên tàu vượt quá số lượng cho phép.Thân Lai