Ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng Giám đốc thường trực Saigon Co.op, khẳng định: Cho đến thời điểm này các mặt hàng nước mắm vẫn kinh doanh bình thường tại siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, … và các mô hình bán lẻ khác của Saigon Co.op mà không có bất kỳ sự xáo trộn đáng kể nào. 

Trên nguyên tắc đảm bảo quyền lợi, đặc biệt là an toàn thực phẩm cho NTD và tuân thủ pháp luật, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op chỉ kinh doanh những mặt hàng đảm bảo tuân thủ các quy định về công bố chất lượng và đạt tiêu chuẩn theo quy định của Nhà nước. 

Tất cả các sản phẩm nước mắm đang bày bán tại hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đều đảm bảo chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành và được kiểm nghiệm định kỳ để NTD an tâm khi sử dụng. 

Thời điểm này, Saigon Co.op tiếp nhận và xử lý thông tin liên quan đến arsen hết sức cẩn trọng trên nguyên tắc minh bạch và trung thực thông tin nhằm vừa đảm bảo tối đa quyền lợi chính đáng của NTD cũng như các đơn vị đối tác, nhà sản xuất uy tín cung cấp nước mắm cho siêu thị.

Trong khi đó, các hệ thống siêu thị khác vẫn bán sản phẩm nước mắm truyền thống bình thường nhưng thận trọng, khắt khe hơn khi yêu cầu các doanh nghiệp phân phối nước mắm truyền thống phải đưa ra các giấy tờ liên quan đến các thông tin mà Vinastas đã đề cập.

Về phía NTD, khi được hỏi thì hầu hết khách hàng của siêu thị đều cho biết, qua theo dõi thông tin nên cũng biết arsen hữu cơ tự nhiên có trong nước mắm truyền thống không gây ảnh hưởng sức khỏe. Do đó, NTD vẫn yên tâm mua nước mắm truyền thống sử dụng dùng như bình thường.

T.Hà