Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội,  Chủ tịch UBND quận Long Biên, ông Nguyễn Mạnh Hà cho biết, trên địa bàn quận có một trường hợp bệnh nhân tên L.T.Q. (thuê trọ tại ngõ 162 Nguyễn Văn Cừ) lần 1 xét nghiệm COVID-19 có kết quả âm tính. Tuy nhiên, sau đó 8 ngày lại có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19. 

Ông Hà cho biết: "Thời điểm có kết quả âm tính, bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương về Bệnh viện đa khoa Gia Lâm. Nhưng khi ở Bệnh viện đa khoa Gia Lâm thì lại có biểu hiện bệnh nên được chuyển lên Bệnh viện nhiệt đới Trung ương. 

Ngày 15-3, xét nghiệm COVID-19 của bệnh nhân này cho kết quả dương tính". Theo ông Hà, khi biết kết quả bệnh nhân dương tính với COVID-19, quận đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC Hà Nội) rà soát lại toàn bộ các trường hợp tiếp xúc.

Cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 chiều ngày 16-3.

"Như vậy, sau 8 ngày có xét nghiệm âm tính thì kết quả xét nghiệm của bệnh nhân lại cho kết quả dương tính. Các trường hợp trước đây cho là F2 của bệnh nhân L.T.Q thì giờ thành F1. Cụ thể, có 6 người trên địa bàn quận, 2 trường hợp ở Nam Định và Hải Dương", ông Hà nói. 

Với 2 trường hợp F1 tại Nam Định và Hải Dương, quận Long Biên đã thông báo về các địa phương để có biện pháp xử lý. 

Chủ tịch UBND quận Long Biên cũng cho biết, ngày 16-3, qua điều tra, quận bổ sung thêm 7 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh này, trong đó 3 người ở Long Biên, 1 ở tập thể sân bay Nội Bài, 1 trường hợp ở Hà Đông, 1 trường hợp ở Nam Định, 1 ở Hải Dương. 

"Với các trường hợp ở Long Biên, quận đã chỉ đạo các UBND phường ra quyết định cách ly. Các trường hợp khác đã báo cáo về các địa phương", ông Hà cho biết thêm.  

Ngọc Yến