Trời Hà Nội lất phất mưa phùn vào rạng sáng 8-3, nhưng không vì thế mà chợ hoa Quảng Bá bớt nhộn nhịp hơn. Hàng trăm người kéo về đây, người bán buôn mong tìm được hoa tươi, đẹp, rẻ nhất để bán được. Người mua hoa tặng thì mong tìm được những bông hoa ưng ý dành tặng người phụ nữ mà họ yêu quý. Chợ mỗi lúc mỗi đông, các chuyến xe chở hoa từ nhiều nơi đổ về đây. Hoa về chợ rất nhiều, đầy đủ các chủng loại, tuy nhiên vì thời tiết xấu làm hoa tươi dễ bị bầm dập, nát cánh.

Theo các tiểu thương, giá hoa vào ngày 8/3 năm nay tăng cao hơn so với những năm trước, do nhu cầu mua hoa về bán lẻ tăng đột biến. Cụ thể, hoa hồng đỏ loại thường bán sỉ 500 nghìn đồng một bó (50 bông), hoa hồng trắng 350 nghìn đồng/bó, hoa Ly 140- 150 nghìn đồng/bó (10 bông); hoa Bách Nhật 50 nghìn đông/bó… Như vậy, chênh lệch so với ngày bình thường với một bó hồng đỏ là 100-150 nghìn đồng/ bó, hoa Ly 40-50 nghìn đồng/bó.

Chị Hoàng Thị Thu, một người bán hoa đến từ Tây Tựu (Từ Liêm, Hà Nội), đang cùng chồng bán hoa tại chợ chia sẻ: “Gia đình đã gắn bó với nghề trồng hoa gần 10 năm, mỗi năm có dịp lớn lại đem hoa lên chợ để bán. Trồng và bán hoa nhưng chưa năm nào được tặng hoa vào ngày 8-3, quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, hết chăm sóc lại mang hoa đi bán. Thực sự tôi cũng chẳng nghĩ nhiều về ngày 8/3, chỉ mong bán được nhiều hàng.

Hình ảnh chợ hoa đêm nhân dịp ngày 8-3:

Ngay từ 22h đêm, những dòng xe chở hoa đã nườm nượp đổ về chợ hoa Quảng Bá.
Đủ các loại hoa được đưa về chợ đầu mối.
...Thì có người mua bấy nhiêu.
Người buôn hoa hối hả vận chuyển hoa vào chợ để bày bán.
....đến trong chợ, hoa được bày bán khắp nơi.
Người bán vất vả trong đêm vận chuyển hoa.
Tranh thủ ngủ ngay tại chợ.
Có rất nhiều loại hoa, nhưng hoa hồng được bày bán và cũng được người mua nhiều nhất.
Từ ngoài chợ...
Xe chở hoa đến bao nhiêu...
Xuân Ngọc – Thúy Hằng