Chiều 5-2, PGS.TS Lê Văn An, Hiệu trưởng trường ĐH Nông lâm Huế cho biết, với mong muốn giúp đỡ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết cổ truyền Mậu Tuất 2018 nên trong những ngày cuối năm Đinh Dậu này, nhà trường sẽ tổ chức 12 chuyến xe để chở 500 sinh viên của nhà trường về quê ăn Tết.

Trong đó có 4 xe đi tuyến Huế - TP Vinh, 1 xe tuyến Huế - TP Đông Hà, 1 xe tuyến Huế - Quy Nhơn, 2 xe tuyến Huế - Hà Tĩnh, 2 xe tuyến Huế - Quảng Nam... Ngoài ra, nhà trường còn trao tặng 250 suất quà Tết (100.000 đồng/suất) cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và tham gia phong trào tích cực. 

Trường ĐH Khoa học Huế trao tặng quà Tết và vé xe để giúp sinh viên về quê đón Tết cùng gia đình.

“Tổng kinh phí tổ chức chương trình xe về Tết cho sinh viên hơn 100 triệu đồng được trường vận động từ các đơn vi, doanh nghiệp. Đây là năm thứ 5 liên tiếp nhà trường tổ chức chương trình này và năm nay có số lượng xe, sinh viên được đưa về quê nhiều nhất nhằm giúp các em đón Tết nguyên đán vui vẻ, hạnh phúc cùng gia đình”, PGS.TS Lê Văn An cho biết.

Sinh Viên Nguyễn Văn Nam, trường ĐH Nông lâm Huế chia sẻ: "Gia đình em ở Nghệ An có hoàn cảnh rất khó khăn nên dự định trước dịp Tết nguyên đán này em sẽ ở lại Huế làm thêm ít ngày để kiếm tiền ra quê. Thế nhưng sau khi được nhà trường thông báo hỗ trợ xe miễn phí đưa em và các bạn về quê đón Tết cùng gia đình nên em rất phấn khởi".

Nhiều trường ĐH ở TP Huế đã tổ chức những chuyến xe nghĩa tình chở sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Dịp này, ĐH Huế cũng đã tổ chức chương trình “Tặng vé xe cho sinh viên về quê đón Tết” cho 150 sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập xuất sắc thuộc các trường, khoa, phân hiệu trực thuộc để về quê đón Tết cùng gia đình; mức hỗ trợ vé xe cho mỗi sinh viên là 250.000 đồng. 

Trường ĐH Khoa học Huế tổ chức trao tặng vé xe kèm những suất quà Tết cho 116 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường. Đoàn trường ĐH Ngoại Ngữ Huế cũng đã hỗ trợ kinh phí cho gần 140 sinh viên về quê ăn Tết.

Niềm vui của các sinh viên nghèo học ĐH ở Huế khi được nhà trường tổ chức xe chở về quê trước dịp Tết.

Trước dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Đoàn Thanh niên ĐH Huế và các trường ĐH thành viên vận động, quyên góp được số tiền gần 300 triệu đồng để tổ chức những chuyến xe miễn phí cho hơn 1.000 sinh viên về quê đón Tết. 

Đây là hoạt động thường niên của ĐH Huế, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần giúp các sinh viên nghèo được đoàn tụ cùng gia đình trong dịp Tết đến Xuân về.

Anh Khoa