Theo ghi nhận của phóng viên Báo CAND trong sáng 13-9, tại một số nơi trên địa bàn huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra tình trạng nước lũ sau bão số 4 chia cắt cục bộ.

Nhiều nơi như tại xã Đại Lãnh, một số nhà người dân bị ngập sâu khoảng 2/3, được di tản đến nơi an toàn; tuyến đường liên xã tại thôn Thạnh Đại, xã Đại Hưng bị nước lũ chia cắt, có nơi ngập hơn nửa mét.

Một số nhà người dân tại thôn Hà Tân, xã Đại Lãnh bị nước lũ ngập sâu 2/3 nhà.

Ngoài ra, cây cầu bắc qua thôn Thái Sơn, xã Đại Hưng sau khi bị nước lũ chia cắt từ đêm hôm trước, đến 9h ngày 13-9 đã có thể đi lại, sau khi nước đã rút.

Tuy nhiên, lại xuất hiện tình trạng nhiều người dân vớt củi trên cầu rất nguy hiểm.

Người dân tranh thủ vớt củi trên cầu bắc qua thôn Thái Sơn, xã Đại Hưng đầy nguy hiểm.

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của bão số 4, nhiều nơi trên địa bàn huyện Nam Trà My, Tây Giang đã xảy ra tình trạng sạt lở, khiến giao thông đi lại khó khăn.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam, sau bão số 4 mực nước các hồ thủy lợi, thủy điện trên địa bàn tỉnh đều ở mức xấp xỉ mực nước chết.

Khi bão số 4 hoạt động, số tàu cá của tỉnh Quảng Nam đang hoạt động trên biển là 125 tàu với 2.450 lao động. Sau khi được lực lượng Biên phòng thông tin kịp thời về cơn bão số 4 và hướng dẫn cách trú tránh, các tàu cá đã neo đậu vào vị trí an toàn.

Một vài hình ảnh phóng viên Báo CAND ghi lại cuộc sống người dân bị ảnh hưởng bão số 4:

Con đường liên xã đi qua thôn Thạnh Đại, xã Đại Hưng bị nước ngập sâu, người dân phải bì bõm lội trong nước lũ để đi lại.
Người dân thôn Thạnh Đại, xã Đại Hưng dọn xúc bùn đất trong khi nước lũ vẫn còn bủa vây.
Mặc dù bị nước ngập sâu hơn nửa mét, song người dân thôn 15, xã Đại Lãnh vẫn liều mình chạy xe về nhà tại xóm mới.
Ngọc Thi