Chiều 29/6, ông Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế xác nhận, trên địa bàn TP Huế vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều người nhập viện sau khi dự tiệc cưới.

Trước đó, vào trưa 28/6, tại nhà hàng C.H (đường Chi Lăng, TP Huế) có tổ chức tiệc cưới với khoảng 200 khách tham dự. Thực đơn tiệc cưới gồm có tiết canh cua, nem chả bò, súp măng cua, bò hấp bia, mực chiên sù, gà hấp xôi và tráng miệng sữa chua.

Sau khi dự tiệc cưới trở về, nhiều người có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, tiêu chảy nên đến tối cùng ngày được chuyển đến Bệnh viện cấp cứu.

Các bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện sau khi dự tiệc cưới.

Trong đó, riêng Bệnh viện Trung ương (T.Ư) Huế có 22 người được chuyển đến cấp cứu, điều trị tại khoa Cấp cứu, Nhiệt đới... Theo các bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế, trong tất cả những ca nhập viện không có trường hợp nào nguy hiểm tính mạng. Sau khi được bác sĩ cấp cứu, hiện sức khỏe các bệnh nhân đang dần ổn định.

Đại diện nhà hàng C.H cho biết, nhà hàng không tổ chức nấu tiệc mà chỉ cho thuê mặt bằng. Giữa người đại diện thuê và chủ nhà hàng có ký hợp đồng, trong đó bên thuê cam kết chịu trách nhiệm về vệ sinh an toàn thực phẩm khi đưa thức ăn, đồ uống và đầu bếp bên ngoài vào nhà hàng nấu nướng, soạn tiệc.


Anh Khoa