Đến 16h30 ngày 8/6, đã có hơn 120 người phải nhập Trung tâm Y tế thị xã Phước Long để cấp cứu sau khi ăn tiệc đám cưới tại một gia đình ở xã Phước Tín, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước.

Vì quá tải nên bệnh nhân nằm la liệt ngoài hành lang Trung tâm Y tế thị xã Phước Long để cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, chiều 7/6, gia đình ông Lê Đức Hải (ở xã Phước Tín) tổ chức đám cưới cho con trai. Ông Hải đã đặt 60 mâm cỗ, tương đương 600 thực khách, của cơ sở nấu ăn Hồng Mỹ, địa chỉ xã Long Giang, thị xã Phước Long, do bà Nguyễn Thị Hồng Mỹ làm chủ.

Sau khi ăn cưới về, hàng trăm người có biểu hiện nhức đầu, ói mửa, lạnh người, tiêu chảy, đau bụng, run, co giật,… nên đã được người thân đưa đến Trung tâm Y tế thị xã Phước Long cấp cứu, nhiều người trong tình trạng khá nặng.

Đến 21h cùng ngày, Trung tâm Y tế thị xã Phước Long đã tiếp nhận hơn 80 người.

Con số được chuyển đến Trung tâm Y tế thị xã Phước Long mỗi ngày một tăng. Đến chiều 8/6, đã có hơn 120 người đi ăn tiệc cưới phải nhập viện.

Nhiều người đứng ngồi không yên vì lo lắng cho người thân cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm.
Vì quá tải nên bàn đăng ký nhập viện được đặt ngay hành lang Trung tâm Y tế thị xã Phước Long.

“Trong tiệc cưới có nhiều món hải sản nên ai cũng “nhiệt tình” gắp, ai ngờ thức ăn đã ôi thiu nên về đến nhà là nhức đầu, ói mưa, người thì lạnh buốt nên phải nhập viện cấp cứu. Tôi tin các món hải sản tại đám cưới đã làm cho khách bị ngộ độc và đẩy mọi người đến bệnh viện. Sau khi được chuyền nước biển nên hiện tôi đã bớt nhiều nhưng vẫn còn phải nằm lại viện theo dõi” – bà N.T.B., một bệnh nhận nghi bị ngộ độc sau khi dự tiệc cưới nói.

Chiều cùng ngày, Công an xã Phước Tín cho hay cho biết đã có hơn 120 người nhập viện với các triệu chứng giống nhau như: nôn ói, tiêu chảy, đau bụng, nhức đầu, co giật. Tất cả nghi do do bị ngộ độc thực phẩm.

Trong khi đó, theo Công an thị xã Phước Long, gia đình ông Hải có đặt 60 mâm của cơ sở nấu ăn Hồng Mỹ. Tiệc gồm các món như: miến xào hải sản, dê nướng, gà chiên mắm, tôm hấp,… Hiện, Công an thị xã Phước Long đang tiến hành lấy lời khai những người liên quan, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Trung tâm Y tế thị xã Phước Long dự báo, số người nhập việc sẽ tiếp tục tăng vì tiệc cưới có hàng trăm người dự.

Đến 16h chiều ngày 8-6, đã có khoảng 50 bệnh nhân nhẹ được xuất viện, số còn lại hơn 70 bệnh nhân trong tình trạng nặng vẫn đang tiếp tục được cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã Phước Long.

Theo ghi nhận, đám cưới diễn ra ở xã Phước Tín cách Trung tâm Y tế thị xã Phước Long hơn 10km.

Đức Trí