Ghi nhận của CAND Online, vào chiều 3-9, lượng người đổ về thành phố Hà Nội sau đợt nghỉ lễ 2-9 gia tăng đột biến, gây áp lực không nhỏ đến các bến xe và giao thông ở các khu vực cửa ngõ Thủ đô. 

Tuy nhiên, cũng như lúc người dân rời Hà Nội trước đợt nghỉ lễ, lực lượng CSGT luôn túc trực tại các điểm nóng để đảm bảo giao thông thông suốt, giúp người dân di chuyển an toàn, thuận lợi.

Chiều 3-9, chuẩn bị kết thúc đợt nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 kéo dài 3 ngày, hàng ngàn người từ các tỉnh thành khắp miền Bắc lại đổ về Thủ đô để chuẩn bị cho một tuần mới lao động, học tập. Tại các bến xe và tuyến đường dẫn về Hà Nội theo đó chứng kiến lượng người đông nghịt, mang theo đồ đạc lỉnh kỉnh sau kỳ nghỉ lễ dài.
Lối xuống từ đường vành đai 3 (đường trên cao) hay các nút giao gần bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình... đều rất đông người, xe. Dòng xe thường phải chờ đợi vài phút để di chuyển qua các "điểm nóng".
Cũng như lúc người dân rời Hà Nội trước kì nghỉ, lực lượng CSGT luôn túc trực tại các nút giao trọng điểm để đảm bảo giao thông thông suốt, giúp người dân đi lại thông suốt và an toàn.
Bóng áo vàng của lực lượng CSGT xuất hiện tại ngã tư Giải Phóng - Pháp Vân. 
Tranh thủ đợt về quê dài ngày, nhiều người đã mang về Thủ đô nhiều đồ đạc cùng các loại thực phẩm. Anh Tùng, quê Thái Bình, hiện đang sinh sống trên đường Giải Phóng cho biết: "Cả năm mới về nhà 1-2 lần nên tranh thủ mang được gì thì mang luôn".
Sau hành trình dài từ quê, nhiều người đã tỏ rõ về mệt mỏi trên khuôn mặt.
Người và đồ đạc chen nhau trên một chiếc xe máy trên tuyến đường Giải Phóng. "Tôi mang luôn một bao nhãn lên chia cho anh chị em đồng nghiệp", một người phụ nữ nói với PV CAND Online khi được hỏi về gói hàng lỉnh kỉnh treo sau xe.
Người dân đổ về thủ đô cùng đồ đạc treo ở mọi vị trí có thể. Trước đó, lực lượng CSGT đã khuyến cáo người dân chú ý cẩn thận khi mang theo đồ đạc về thủ đô sau đợt nghỉ lễ dài, tránh vi phạm luật giao thông cũng như đảm bảo an toàn trong khi di chuyển.
Gia đình nhỏ trên chiếc xe máy lưu thông gần bến xe Giáp Bát.
Tại các bến xe, nhiều người cũng lỉnh kỉnh đồ đạc về thủ đô sau đợt nghỉ lễ dài. Do đã có chuẩn bị từ trước nên ngành giao thông đã yêu cầu tăng dày số chuyến để phục vụ nhân dâ. Tại các bến xe, tình trạng hỗn loạn không xảy ra dù lượng người đông hơn bình thường.
Một người đàn ông vác một thùng đồ cỡ lớn cùng một ba lô nặng trĩu bước ra khỏi bến xe Nước Ngầm. 
"Cô mang cả rau lên đây luôn. Cô lên trông cháu cho các con đi làm, tranh thủ về quê mang được gì là mang hết", cô Bình, quê Ninh Bình, nói với PV.
Từ ngày mai (4-9), các cơ quan, trường học, xí nghiệp đều trở lại làm việc bình thường. Đợt nghỉ lễ dài tiếp theo sẽ là Tết Dương lịch năm 2019, người lao động được nghỉ từ ngày 31-12-2018 (thứ hai) đến hết ngày 1-1-2019 (thứ ba). Tính cả thứ 7, chủ nhật, dịp này người lao động được nghỉ liên tục 4 ngày. 

Đến tối 3-9, lượng xe cộ đổ về nội thành vẫn rất đôngThiện Minh - Trần Ngọc-Chiến Thắng