Từ sáng nay (8-12), không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc nhiệt độ toàn vùng giảm sâu, nhiều khu vực ở Hà Nội có mưa nhỏ, sương mù vào buổi sáng sớm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ C. Mưa rét cùng không khí lạnh khiến người Hà Nội co ro trong tiết trời khắc nghiệt. 
Nền nhiệt giảm sâu với cái lạnh tê tái của đợt rét đậm đầu tiên từ đầu mùa đông, cuộc sống của người dân phần nào đó bị ảnh hưởng. Các bà, các mẹ trên phố Đồng Xuân khoác lên mình chiếc áo len và quàng khăn giữ ấm đầu, cổ.
Trẻ nhỏ trong những ngày lạnh giá cũng được cha mẹ mặc thêm áo ấm.
Em bé với áo ấm trùm kín người cùng bố mẹ đi trên phố trong ngày mưa rét.
Nhiều người chọn cách làm nóng cơ thể bên những ly trà nóng vỉa hè.
Trong tiết trời lạnh giá như ngày hôm nay, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức cốc trà nóng còn nghi ngút hơi nóng.
Hai bác tài xe ôm co ro trong quán trà ven đường Liễu Giai trong lúc chưa có khách.
Với cánh tài xế xích lô nơi phố cổ Hà Nội, nhịp sống vẫn diễn ra mặc cho giá rét. 
Trên một con phố khác của Hà Nội, cái lạnh tê tái xuống tới 12 độ C khiến nhiều người lao động chọn cách đốt lửa sưởi ấm ngay trên vỉa hè.
Một tài xế xe ôm công nghệ trùm áo ấm cùng áo mưa để chống lại cái lạnh cùng mưa rét chuẩn bị cho đón khách.
Bản tin nhận định thời tiết tháng 12 năm 2018 của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết: Không khí lạnh ở phía bắc sẽ tiếp tục gia tăng hoạt động, cả về cường độ lẫn tần suất và có khoảng 3-5 đợt không khí lạnh và có khả năng xảy ra khoảng 2-3 đợt rét đậm, rét hại ở các tỉnh miền Bắc, tập trung trong thời kỳ từ ngày 8 đến ngày 10-12 và trong khoảng 11 ngày cuối tháng.
Nhóm PV (Ảnh)