Khoảng 7h ngày 2-10, tại đường Cổ Loa, phường 2, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, thiêu rụi toàn bộ tài sản trong nhà.

Anh Trần Việt Hoài (40 tuổi) cho biết, vào thời điểm trên, vợ chồng anh đi chợ sớm, lúc này hai con nhỏ của anh chị đang ngủ. Do không có người trông coi nhà nên vợ chồng anh đã khóa cửa, đem chìa khóa gửi người hàng xóm kề đó.

Hiện trường vụ hỏa hoạn

Khoảng 20 phút sau, vợ chồng anh Hoài đi chợ về thì tá hỏa chứng kiến căn nhà đã chìm trong biển lửa. Rất may, người háng xóm nghe tiếng kêu cứu của con anh Hoài đã kịp thời tới mở cửa giải cứu hai nạn nhân chạy thoát ra ngoài.

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC tỉnh Lâm Đồng đã điều động lực lượng cùng phương tiện tới phối hợp với nhân dân khẩn trương dập lửa.

Do căn nhà nằm sâu trong con hẻm nhỏ, các xe cứu hỏa không thể tiến vào hiện trường nên lực lượng PCCC phải dùng vòi phun công suất lớn đứng từ một căn nhà cao xịt lại. Khoảng 20 phút sau ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn nên không lây lan sang những gia đình khác.

Ổ điện nơi anh Trần Việt Hoài cắm sạc điện thoại iphone

Chị Nguyễn Thị Nguyên Hà (36 tuổi), vợ anh Hoài cho biết thêm, vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi toàn bộ tài sản của gia đình. Điều may mắn nhất là hai con nhỏ của vợ chồng chị đã được hàng xóm kịp thời giải cứu.

Theo anh Trần Việt Hoài, trước khi đi chợ, anh cắm sạc chiếc điện thoại iphone ở một ổ điện tại phòng ngủ. Đám cháy cũng suất phát từ phòng này khiến anh đặt nghi ngờ có thể do chiếc iphone này phát nổ, gây chập điện là nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Nhiều nghi vấn nguyên nhân hỏa hoạn có thể là do chiếc điện thoại iphone đang sạc cháy nổ gây chập điện.

Ông Phạm Thành Viên, Chủ tịch UBND phường 2, TP Đà Lạt cho biết, hiện phường đang lên kế hoạch hỗ trợ cho gia đình anh Trần Việt Hoài vì hiện nay toàn bộ tài sản trong nhà đều bị cháy rụi. 

Kim Ngân