Được biết sáng ngày 11-7, trong lúc đang lao động trên tàu QNg tại khu vực phía Bắc quần đảo Hoàng Sa, ông Quý bất cẩn té ngã xuống biển và bị chân vịt của con tàu chém trọng thương vùng ngực phải khiến máu chảy xối xả. 

Các thuyền viên trên tàu đã đưa ông Quý lên tàu và tiến hành sơ cấp cứu, tuy nhiên ông Quý đã bất tỉnh do mất máu quá nhiều. Lo lắng trước tính mạng của thuyền trưởng Quý, các thuyền viên trên tàu đã liên lạc yêu cầu Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam  triển khai cấp cứu khẩn cấp.

Chuyển thuyền trưởng Huỳnh Quý lên tàu SAR 274 sau khi cấp cứu, băng bó cầm máu.

Trước tình trạng tính mạng thuyền trưởng Huỳnh Quý đang rất nguy kịch, Trung đã điều động tàu SAR 274 tại Đà Nẵng khẩn trương rời bến thực hiện nhiệm vụ cấp cứu, cùng đi theo tàu có ê kíp y bác sỹ của Trung tâm cấp cứu 115 TP. Đà Nẵng.

Sau hơn một đêm vượt sóng với tốc độ tối đa, lúc 5h00 sáng ngày 12-7, lực lượng cứu nạn hàng hải đã tiếp cận được tàu QNg 94559 TS và triển khai cấp cứu cho nạn nhân, sau đó đưa nạn nhân lên tàu SAR 274 hành trình về đất liền.

Các bác sĩ chăm sóc cho nạn nhân trên đường về đất liền

Đến 17h35 cùng ngày,, tàu SAR 274 đã đưa nạn nhân về đến Đà Nẵng an toàn. Nhờ được hỗ trợ y tế kịp thời, nạn nhân đã bảo toàn được tính mạng và đang được tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.Thân Lai