Ngày 20-9, Công an huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh cho biết đã bàn giao thi thể anh Lê Minh Th., 28 tuổi, trú tại phường Sao Đỏ, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương, tử vong do nghi tự tử bằng thuốc trừ sâu cho gia đình đưa về mai táng và tiếp tục tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc theo qui định.

Trước đó, vào khoảng 11h ngày 18-9, người dân sống xung quanh khu nhà trọ thuộc xã Quảng Điền, phát hiện có mùi hôi thối bất thường. Khi tìm kiếm đã phát hiện mùi hôi phát ra từ phòng trọ của anh Th. (hiện làm việc tại khu công nghiệp Cảng biển Hải Hà và mới chuyển đến ở trọ khu tái định cư này được 3 ngày).

Do gọi cửa không được nên mọi người phá cửa vào, phát hiện anh Th. đã tử vong trên giường ngủ xung quanh nồng nặc mùi thuốc trừ sâu.

Khu nhà trọ nơi xảy ra vụ việc.

Ngay khi nhận được tin báo vụ việc từ người dân địa phương, Công an huyện Hải Hà nhanh chóng có mặt tại cùng các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, lấy lời khai nhân chứng có mặt tại hiện trường. Đồng thời thông báo cho gia đình nạn nhân.

Qua khám nghiệm, CQĐT xác định trên cơ thể anh Th. không có dấu hiệu ngoại lực, quanh mép nạn nhân sủi nhiều bọt và nồng nặc mùi thuốc trừ sâu…


Văn Thịnh - Phú Lương