Ngày 26 - 5, UBND TP Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết từ đêm ngày 25 trên địa bàn bất ngờ có mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ. Hậu quả làm một người mất tích, hàng chục đò sắt chở hàng trên sông Ka Long bị đắm, nhiều tuyến phố bị ngập úng.

Nạn nhân mất tích được xác định là anh Trần Văn Tuấn, SN 1998, trú tại nhà số 14, phố Trần Hưng Đạo, phường Ka Long, TP Móng Cái. Anh Tuấn bị nạn vào khoảng sáng sớm ngày 26 – 5, khi đang chèo mủng trên sông biên giới Ka Long thì bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi. Hiện lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm nạn nhân.

Mưa lớn khiến nước sông Ka Long lên cao và nhiều tuyến phố ngập lụt.

Theo đại diện Ban chỉ huy PCTT & TKCN TP Móng Cái cho biết, do lũ thượng nguồn sông Ka Long gây ảnh hưởng lớn đến khu vực hạ lưu sông Ka Long và Bắc Luân. Thành phố đã chỉ đạo các ngành chức năng, cũng như các xã, phường có mực nước sông dâng cao kiên quyết thực hiện mọi biện pháp đảm bảo an toàn, tuyệt đối không để người trên khu vực nguy hiểm.

Cùng với đó, các phương án di chuyển dân cư và bố trí khu vực tạm trú an toàn cho các hộ dân và đảm bảo đủ nhu yếu phẩm cần thiết cung cấp cho nhân dân trong thời gian tạm đã được gấp rút hoàn thành.

V. Huy