Bức tường rêu phong, cũ kỹ trước đây được khoác lên mình một tấm áo mới đầy màu sắc. Những nét vẽ nhẹ nhàng, sinh động đã khiến người dân đi qua đây cảm giác như bước vào một thế giới khác.

Bức tranh 3D khổng lồ trong ngõ 68 Yên Phụ, Hà Nội

Anh Nguyễn Văn Thắng đại diện nhóm hoạ sĩ thực hiện cho biết: Nhóm nhận được lời đề nghị của từ một người dân sống trong ngõ. Từ nhu cầu muốn làm đẹp không gian trước cửa nhà mình, chị Nguyễn Thị Oanh (người dân trong ngõ) đã thuê nhóm vẽ tranh AQ lên ý tưởng và thực hiện. Bức tranh ban đầu có diện tích không lớn, chỉ vừa không gian trước của nhà chị Oanh.

Nhìn từ trong nhà ra ngoài, bức tranh trở nên nổi bật hơn rất nhiều. Con ngõ nhỏ đầy rêu phong cũ kỹ được khoác lên mình tấm áo mới vô cùng lộng lẫy.
Quanh cảnh bên ngoài phòng ngủ trở nên nên thơ hơn rất nhiều.

Sau đó, vì thấy bức tranh mang đến hơi thở mới của không gian trong ngõ, các gia đình xung quanh đã ủng hộ và thuê nhóm hoạ sĩ vẽ tiếp bức tường trước của nhà mình.

Bác Nguyễn Trọng Liễu (người dân trong ngõ) không giấu được niềm vui cho biết:"Từ khi có bức tranh này, ngõ nhà tôi đẹp hơn hẳn, ai ở đây cũng rất phấn khởi". Bức tranh có diện tích khoảng 60m², lấy bối cảnh là một góc thành phố Venice (Ý) đầy thơ mộng.

Một góc của bức tranh miêu tả cuộc sống ở thành phố Venice (Ý)
Hoạ sĩ Nguyễn Mạnh Quang đang chỉnh sửa lại bức tranh. Anh cho biết: Bức tranh được vẽ bằng màu 3D Arylics có độ bền màu từ 10-20 năm. Tranh vẽ 3D như thế này khó hơn nhiều so với các bức họa 2D thông thường nhưng có chi tiết và độ chân thực cao.
Nhiều người đi qua đây đều phải lưu lại hình ảnh độc đáo về con ngõ này.
Hi vọng rằng, mô hình ngõ 68 Yên Phụ này sẽ tạo cảm hứng để Hà Nội có thêm nhiều con ngõ tương tự. Xây dựng một không gian sống đẹp đẽ cũng là cách chúng ta nâng cao chất lượng cuộc sống.
Nhật Trường