Liên quan đến cái chết bất thường của ông Nguyễn Quang Dương (47 tuổi) Phó trưởng phòng tài chính hành chính – sự nghiệp Sở Tài chính tỉnh Bình Định, một nguồn tin chiều 27-11 cho biết khi khám nghiệm hiện trường và tử thi, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định phát hiện trong ví da ông Dương bức thư tuyệt mệnh. 

Nội dung bức thư tiết lộ bác sĩ tại một cơ sở y tế chẩn đoán ông Dương bị bệnh hiểm nghèo về thị giác, tiên lượng mù vĩnh viễn, nên ông tự giải thoát. Theo nhiều đồng nghiệp, ông Dương từng mắc bệnh viêm tụy và đã được điều trị ổn định.

Trước đó vào tầm 14h chiều 26-11, một đồng nghiệp phát hiện ông Nguyễn Quang Dương tử vong trong tư thế treo cổ tại nhà vệ sinh Sở Tài chính Bình Định. Giám đốc Sở Tài chính Bình Định – ông Lê Hoàng Nghi cho biết, ông Dương là cán bộ có năng lực chuyên môn tốt, trong quan hệ sinh hoạt đời thường và công tác tại cơ quan luôn là người hiền lành, hòa đồng. 

Ông Dương là con trai một cựu Giám đốc Sở Tài chính Bình Định, đã có vợ là viên chức cơ quan hành chính sự nghiệp và hai người con đang học lớp 12 và lớp 5. Khoảng 10h sáng ngày 26-11, ông Dương rời khỏi cơ quan bằng xe máy, đến trưa mới trở lại nơi làm việc khi các đồng nghiệp đã nghỉ, cho tới xế chiều mới phát hiện vị cán bộ này tử vong.


Hữu Toàn