Chiều 20-10, trao đổi với phóng viên, ông Y Vong Nhi Ksơr, Bí thư Huyện ủy Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã nắm được thông tin sơ bộ liên quan đến việc ông Nguyễn Hữu Truyền, Bí thư Đảng ủy xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn đánh cán bộ cấp dưới của mình. Đồng thời đã chỉ đạo Ủy ban kiểm tra Huyện ủy xác minh làm rõ vụ việc. Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Hưng, cán bộ địa chính xã Ea Bar cũng đã gửi đơn lên các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ việc ông Truyền đánh mình bầm dập mặt mày.

Gương mặt của ông Hưng sưng húp sau khi bị ông Truyền đánh.

Theo trình báo của ông Hưng, vào trưa ngày 19-10, một số anh em trong xã tổ chức ăn nhậu tại nhà một nhân viên trong cơ quan, trong đó có ông Truyền. Đến khoảng 16h cùng ngày thì một số người đến Nhà hàng hồ câu Dung Tỵ (xã Ea Bar) để tổ chức mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 cho chị em trong cơ quan. Đến khoảng 4h30 cùng ngày, khi mọi người chuẩn bị vào tiệc thì ông Hưng có nói trưa giờ mình uống bia lon, với lại hôm nay ngày vui của chị em nên chuyển sang uống bị lon (trước đó đã gọi bia chai - PV). Nếu không đủ kinh phí thì anh em mỗi người góp vào một ít.

“Tôi vừa nói xong, ông Truyền cầm chai bai đứng dậy đập mạnh xuống bàn rồi chửi tôi. Tôi chưa kịp nói gì thì ông ấy đi tới đạp tôi té xuống đất. Thấy vậy tôi bỏ ra ngoài để lấy lại bình tĩnh. Sau đó, nghĩ anh Truyền là lãnh đạo mình nên tôi quay vào làm hòa. Khi vừa tới bàn thì ông Truyền liên tiếp dùng tay đánh vào mặt tôi làm dập môi, sưng khắp mặt”, ông Hưng cho biết.

Ông Hưng đang trình bày vụ việc với phóng viên.

Trả lời phóng viên, ông Truyền thừa nhận mình có đánh ông Hưng nhưng chỉ “tát 1 cái cảnh cáo”. Ông Truyền cho rằng, ông Hưng là cấp dưới nhưng ăn nói hỗn láo nên trong lúc nóng giận tôi có tát 1 cái cảnh cáo. Liên quan đến một số vấn đề như tổ chức ăn nhậu vào buổi trưa trong ngày làm việc, đi du lịch Thái Lan nhưng không xin phép, ông Truyền nói “tôi sai rồi”.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng liên quan vào cuộc điều tra, làm rõ. Báo CAND sẽ thông tin đến bạn đọc khi có tình tiết mới về vụ việc.

Văn Thành