Trước tình hình cháy còn diễn biến phức, tạp đặc biệt tại các nhà ở hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, cơ sở sản xuất, kho hàng hóa xen kẽ trong khu dân cư tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản. Để nâng cao nghiệp vụ PCCC và CNCH đối với dân phòng, UBND  huyện đã ban hành kế hoạch tập huấn để bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, giúp hiểu rõ trách nhiệm của mình trong việc thực hiện những quy định của Nhà nước đối với công tác PCCC và CNCH.

Chỉ huy Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Chương Mỹ đã trực tiếp phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC, cách thức tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC; các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại khu dân cư, hộ gia đình và phương thức xử lý tình huống cháy có thể xảy ra, cách thức thoát nạn.

Diễn tập tại buổi tập huấn.

Cùng với đó, dân phòng được hướng dẫn và thực hành sử dụng bình chữa cháy, các phương tiện khác để dập tắt đám cháy; cách dập tắt đám cháy gas, thiết bị điện, xăng dầu; sơ cứu người bị nạn, biện pháp xử lý ban đầu khi sự cố cháy, nổ, CNCH có thể xảy ra.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Trung tá Đỗ Ngọc Tuấn, Phó Trưởng Công an huyện Chương Mỹ cho biết: “Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm, khả năng tổ chức, thực hành các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và xử trí khi có tình huống cháy, nổ xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ” cho lực lượng chữa cháy ở cơ sở. Qua đó, tuyên truyền, hướng dẫn cho lực lượng dân phòng và các tầng lớp nhân dân địa phương tích cực tham gia phòng ngừa, xử lý có hiệu quả các vụ cháy, nổ ngay từ ban đầu, hạn chế thấp nhất số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra”.

Hiệp Bình