Trưởng bản Tà Dê Sồng A Tồng chia sẻ, khi chưa xử lý được các đối tượng, người dân trong bản đi lại rất ngại, họ chỉ đi ban ngày, còn ban đêm phải đi nhanh qua đoạn nhà các đối tượng chứ không dám dừng lại. Nay lực lượng Công an giải quyết được hai đối tượng, người dân rất phấn khởi và đồng tình ủng hộ.

Ông Hờ A Cha, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Lóng Luông cho biết, lực lượng Công an xử lý được hai đối tượng Tuân và Thuận, nhân dân rất ủng hộ. Hiện cuộc sống của người dân đang dần ổn định và yên tâm làm ăn, sinh sống. Trong thời gian tới, địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động sâu rộng hơn nữa trong nhân dân về tác hại của ma túy, cũng như việc cần thiết khi xử lý hai đối tượng nguy hiểm nói trên.

Đại tá Phạm Văn Trực, Trưởng Công an huyện Vân Hồ chia sẻ, việc lực lượng Công an tổ chức đấu tranh thành công hai chuyên án và xử lý được hai đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm tại xã Lóng Luông có ý nghĩa rất quan trọng đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự ở địa bàn; đồng thời, tạo cho nhân dân có sự phấn khởi và niềm tin vào cơ quan chức năng, chính quyền, cũng như sự nghiêm minh của pháp luật trong việc xử lý tội phạm.

Hiện tại, do đặc điểm địa bàn, tuy hai đối tượng Tuân và Thuận đã bị xử lý, nhưng công tác đấu tranh phòng chống ma túy tại các bản Lũng Xá, Tà Dê vẫn được tiếp tục thực hiện. Lực lượng Công an huyện Vân Hồ tiếp tục phối hợp với các cấp chính quyền địa phương bám bản, cùng bà con ổn định cuộc sống và đấu tranh với các đối tượng ma túy còn ẩn náu.

Trưởng Công an huyện Vân Hồ cho biết thêm, sau khi phá thành công hai chuyên án, xử lý được hai đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm tại các bản Lũng Xá, Tà Dê, Công an huyện Vân Hồ dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Sơn La tiếp tục triển khai các kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn. Công an huyện đã cử các đội nghiệp vụ tiếp tục phối hợp với các cấp ủy, chính quyền xã Lóng Luông và hai bản Lũng Xá, Tà Dê tuyên truyền, vận động, triển khai, củng cố hệ thống chính trị cơ sở của các bản.

Đồng thời tiếp tục tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những quy định liên quan đến phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy. Cùng với đó, Công an huyện Vân Hồ duy trì một tổ công tác tại địa bàn các bản Lũng Xá, Tà Dê để thường xuyên nắm bắt tình hình, diễn biến an ninh trật tự tại cơ sở để chỉ đạo, giải quyết, xử lý kịp thời.

Sơn Ca