Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm hỏi thăm tân binh tại lễ giao quân của TP Thủ Dầu Một
Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam tặng hoa tân binh

Tại Di tích chiến khu Thuận An Hòa (thị xã Thuận An, Bình Dương), Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam đã đến động viên các chiến sĩ trẻ trong ngày đặc biệt đầu năm mới. Đợt này, thị xã Thuận An có 215 chiến sĩ lên đường nhập ngũ, đến 7 đầu mối gồm Trung đoàn 2, sư đoàn 9; Đặc công 429; Tiểu đoàn 180 quân khu 7; Trung đoàn bộ binh 6 Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Lữ 71 của Quân đoàn 4; Trung đoàn 209 của Sư 7 Quân đoàn 4; Sư 1 Quân đoàn 4.

Một số hình ảnh xúc động tại ngày hội

Cũng trong buổi sáng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm đã đến Trung tâm văn hóa thể thao TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) để chia vui với các tân binh trẻ. TP Thủ Dầu Một có 291 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đến từ 14 phường trên địa bàn. Trong thời gian hai ngày từ 6 đến 7-3, hội trại diễn ra với nhiều nội dung sôi nổi như: Thi thiết kế và trang trí trại đẹp, giao lưu gặp gỡ với lãnh đạo thành phố chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh”; các trò chơi vận động, thời trang, lửa trại với chủ đề “Nối vòng tay lớn”, chương trình quà tặng âm nhạc chủ đề “Thắm tình quân dân”…

Được biết, đợt này tỉnh Bình Dương được giao tuyển chọn và gọi 1.550 thanh niên. Ban Chỉ huy quân sự các huyện, thị, thành phố đã phát lệnh gọi nhập ngũ cho 1.627 thanh niên. Trong đó có 48 đảng viên, đạt 3%. Trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp là 405 thanh niên. Sức khỏe loại I, II là 724 thanh niên. Con cán bộ viên chức 67 thanh niên và cán bộ viên chức là 28 thanh niên. Số thanh niên nhập ngũ được giao cho 8 đầu mối đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh, Quân khu 7, Quân đoàn 4, Vùng 4 Hải quân, Bộ Tư lệnh Hải Quân, Lữ đoàn Đặc công 429 và Bộ Tư lệnh Đặc công.

T.Thảo-C.B