Thượng tá Dương Văn Vũ, Trưởng phòng Tham mưu Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ cho biết: vụ việc xảy ra vào lúc 12h15’ ngày 6-11. Nơi xảy ra cháy là toà nhà 5 tầng của Công ty Kwong Lung – Meko, hiện trường vụ cháy vào tháng 3-2017.

Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ đã xuất nhiều phương tiện chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai các phương án chữa cháy.

Cột khói bốc lên ngùn ngụt từ toà nhà 5 tầng, hiện trường vụ cháy cũ tại công ty. 

“Sau 15 phút chữa cháy, ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn. Lực lượng chức năng đang tiến hành công tác khám nghiệm tại hiện trường. Vụ cháy không gây thiệt hại về người và tài sản”, Thượng tá Vũ nói và cho biết: Nguyên nhân ban đầu được xác định là do các công nhân trong lúc dùng máy hàn cắt kim loại phá dỡ công trình cũ đã bắn ra tia lửa điện. 

Những tia lửa này đã bắn trúng vào các đóng bùi nhùi, lông vũ cũ còn sót lại của hiện trường vụ cháy cũ gây ra vụ việc. "Vụ cháy xảy ra tại tầng 5 của toà nhà. Có 4 xe chuyên dùng gồm: 2 xe chữa cháy, 1 xe thang và xe chở quân. Có 35 cán bộ chiến sĩ trực tiếp tham gia công tác chữa cháy tại hiện trường", một cán bộ chỉ huy công tác chữa cháy tại hiện trường cho hay. 

Trước đó, vào sáng 23-3, tại Công ty Kwong Lung – Meko xảy ra vụ hoả hoạn. Vụ cháy được xem lớn nhất tại Cần Thơ từ trước đến nay. Thời điểm xảy ra cháy, bên trong công ty có cả ngàn công nhân làm việc.

Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ đã huy động hàng chục phương tiện cùng hàng trăm cán bộ chữa cháy đến hiện trường. Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh và các tỉnh An Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long, Kiên Giang, Đồng Tháp… cũng chi viện cho Cần Thơ chữa cháy. 

Vụ cháy diễn ra trong nhiều ngày và nhiều lần “cháy đi cháy lại” gây thiệt hại về tài sản hàng triệu đô.

Văn Vĩnh