Các hộ dân sinh sống xung quanh khu vực đã tự động di dời người và tài sản ra khỏi nhà để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra. 

“Khói đen đã bao trùm quanh nhà, sợ xoay sở không kịp, chúng tôi quyết định chạy sang trường học đối diện” – một người dân cho biết. 

Ghi nhận tại hiện trường, xe thang đã được huy động sang khu vực dân cư, có khoảng trăm hộ dân sinh sống. Theo một số người dân tại đây cho biết, nước dưới rạch Sang Trắng đang cạn, gây khó khăn cho công tác tiếp nước.

Lửa bùng phát trở lại
Cảnh sát PCCC tiếp cận hiện trường và sơ tán dân

Ông Võ Thành Thống - Chủ tịch TP Cần Thơ cho biết đã chỉ đạo lực lượng Công an huy động, hỗ trợ di chuyển dân sang khu vực Trường tiểu học Trà Nóc 4 đối diện công ty.

Theo Đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc Công an TP Cần Thơcho biết, hiện lực lượng công an và ngành chức năng đã tiếp hiện trường.

Thông tin từ phía công ty, ước tính thiệt hại về nguyên liệu trong vụ cháy khoảng 6 triệu USD, số nguyên liệu này công ty mới nhập về để phục vụ sản xuất.

Nhiều người dân quanh khu vực phải sơ tán khẩn cấp
Băng bó cho các chiến sĩ PCCC bị thương trong khi dập lửa

Lửa bùng phát rất mạnh

Đại tá Trần Đức Đình - Phó giám đốc Cảnh sát PCCC Cần Thơ cho biết, do thiếu nước và áp lực các trụ nước tại khu công nghiệp yếu nên không đủ chữa cháy, khiến hỏa hoạn kéo dài nhiều giờ.

Theo người dân sinh sống tại khu vực, hiện tại nước dưới sông Sang Trắng (cạnh đám cháy) đang là nước ròng, gây ảnh hưởng đến việc tiếp ứng nước cho xe chữa cháy. Quan sát thấy, nhiều hộ dân trong khu vực mang nước uống cho các chiến sĩ chữa cháy. 

Được biết, hiện lực lượng chữa cháy các tỉnh lân cận tiếp tục được tăng cường để hỗ trợ Cần Thơ dập lửa. Theo thông tin có được, hiện lực lượng Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh đã cử 50 cán bộ cùng 6 xe chữa cháy các loại và 3 tấn hóa chất xuống Cần Thơ hỗ trợ dập lửa. Hiện đoàn đã đến tỉnh Tiền Giang.

Theo quan sát, lúc  21h30, thấy lửa bao trùm hết công ty, một người đàn ông đã ngất xỉu và được đưa lên xe cấp cứu chở đi. Ghi nhận tại nhiều hiện, 23h00’, tiếng động lớn vang lên, được cho là bức tường của nhà kho phía sau bị sập.

Có mặt tại hiện trường, ông Võ Thành Thống – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: Bằng mọi cách giữ tòa nhà ngoài mặt tiền, không cho lửa cháy lan sang. Tuy nhiên, tính mạng của con người là trên hết.

Văn Đức - Trần Lĩnh