Sáng ngày 28- 12, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk phối hợp với cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm đếm và làm các thủ tục để tiến hành tiêu hủy hơn 1.177kg thịt heo đã bốc mùi hôi thối.

Ông Giao Thanh Tùng, Chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, trước đó vào khoảng 2h sáng 28-12, trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Ea Nam, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk), Đội quản lý thị trường cơ động - Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Trạm CSGT Krông Búk - Phòng CSGT tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành kiểm tra hành chính xe khách giường nằm mang BKS 47B-013.59 của nhà xe Hai Quyền.

Hơn 1 tấn thịt heo thối đã bốc mùi bị bắt giữ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng liên ngành đã phát hiện có tổng cộng 14 thùng xốp chứa đầy thịt heo nhưng chủ xe không xuất trình được giấy tờ nên đã mời về chi cục để xử lý. Sáng 28-12, chi cục đã phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản, mở các thùng xốp ra và xác định có tổng cộng hơn 1.177 kg thịt heo rừng lai, tất cả đã bốc mùi hôi thối.

Trao đổi với phóng viên, tài xế Hồ Văn Thành (43 tuổi, trú huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, ngày 28-12, xe khách chạy tuyến Đà Nẵng lên Đắk Lắk, khi đi đến huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) thì có người nhờ chở các thùng xốp trên với giá 100.000 đồng/thùng lớn và 80.000 đồng/thùng nhỏ lên huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk sẽ có người ra nhận. “Tôi nghĩ họ nhờ chở cá nên không kiểm tra và để họ bốc lên xe, khi bị phát hiện mới biết là thịt heo đã bốc mùi hôi thối”, tài xế Thành cho biết thêm.

Cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra số hàng bị bắt giữ.

Theo một cán bộ chi cục, để có kết luận là thịt con gì cần phải đưa đi giám định. Tuy nhiên, theo quan sát có thể khẳng định đây là thịt heo rừng lai. “Sau khi tiến hành các thủ tục, đơn vị sẽ tiến hành tiêu hủy toàn bộ số hàng theo quy định”, vị cán bộ này cho biết.

Văn Thành