Trưa 30/9, Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông cho biết, đã vào cuộc xác minh làm rõ thông tin 3 mẹ con đi xe ô tô từ tỉnh Bình Phước lên địa bàn huyện Đắk Mil bắt cóc trẻ em gây xôn xao dư luận.

Theo xác minh ban đầu của Công an huyện Đắk Mil, vào sáng 29/9, một số tài khoản Facebook, Zalo lan truyền thông tin có 3 người đi xe ô tô đến trên địa bàn huyện bắt cóc một cháu nhỏ và đang trên đường chạy xe bỏ trốn. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Đắk Mil phối hợp cùng lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông chốt chặn trên đường Hồ Chí Minh để đón lõng.

Chiếc xe được 3 mẹ con ở Bình Phước dùng để đón cháu bé đang được tạm giữ tại Cơ quan Công an

Khi phát hiện chiếc ô tô khả nghi như người dân cung cấp, lực lượng Công an đã tiến hành ra hiệu dừng kiểm tra, đồng thời mời những người trên xe về trụ sở Công an làm việc. Qua làm việc, số người này cho biết, trước đó, họ có nhận được thông tin có một người mẹ trẻ (từ địa phương khác đến ở trọ trên địa bàn huyện Đắk Mil - PV) muốn cho con mình sau khi sinh để người khác nhận nuôi. Lý do mà người mẹ này đưa ra là quá khó khăn và muốn dấu gia đình việc mình có con.

Gia đình mẹ con ở Bình Phước và cháu bé tại Cơ quan Công an

Sau khi cháu bé chào đời được hơn 1 tháng, sáng 29/9, 3 mẹ con ở tỉnh Bình Phước là người được cho cháu bé đã lên nhận đưa về nuôi theo thỏa thuận trước đó. Tuy nhiên, sau khi những người này mang cháu bé đi được một lúc thì người mẹ tạo hiện trường giống như một vụ bắt cóc, rồi hô hoán và cùng người dân báo tin cho cơ quan chức năng.

Bước đầu, người mẹ trẻ này đã thừa nhận tạo hiện trường như một vụ bắt cóc trẻ em là do sợ người chồng cùng gia đình biết việc mình cho con.

 

Văn Thành