Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi, đây việc làm rất đáng trân trọng, thể hiện bản chất tốt đẹp, truyền thống “Thương người như thể thương thân của dân tộc ta”.

Nhân dịp này, lãnh đạo Sở cũng đã đề nghị các trường học, các phòng giáo dục và đào tạo trong toàn tỉnh học tập tấm gương nhân ái, sẻ chia của các cô giáo. Tăng cường phát hiện, kịp thời động viên, cổ vũ, khen thưởng nhân rộng những tấm gương người tốt, việc tốt trong toàn ngành. 

Ba giáo viên đỡ đẻ cho sản phụ bị vỡ ối trên đường được Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An khen thưởng. Ảnh Hồ Lài.

Trước đó, khoảng 11h ngày 16-1, chị Khả Thị Cớt (29 tuổi, trú xã Bắc Lý) có dấu hiệu chuyển sinh, trên đường cùng người nhà đến bệnh viện huyện qua quốc lộ 16 đoạn xã Phà Đánh thì vỡ ối. 

Thời điểm đó, 3 cô giáo Lang Thị Thanh Thùy, Võ Thị Thương, Lô Thị Oanh đang công tác tại trường Tiểu học Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn trên đi dạy về bắt gặp, đã dừng lại cùng nhau giúp đỡ sản phụ vượt cạn. 

Ca đỡ đẻ bất đắc dĩ thành công, một bé gái nặng 2,8kg đã chào đời mạnh khỏe. Sau đó, các cô giáo chia nhau vào trong bản xin chăn, quần áo để giữ ấm cho cả 2 mẹ con sản phụ. 

H.T.