Tại đây, Chủ tịch Ban chấp hành Hội Sinh viên TP HCM Lâm Đình Thắng đã trao bằng khen cho Văn Minh Hiệp - sinh viên Khoa Môi trường và Tài nguyên và Nguyễn Công Nhật Minh - sinh viên Khoa Kỹ thuật xây dựng - của ĐHBK về hành động ứng cứu kịp thời cho sinh viên có xe bị hư hỏng. Điều này đã tạo tinh thần đoàn kết, nghĩa hiệp, được lan tỏa trong sinh viên.

Anh Lâm Đình Thắng trao thưởng cho 2 "soái ca".

Trận mưa lịch sử chiều 26-9, hơn 800 xe máy bị chìm trong biển sâu, cao đến 2m trong tầng hầm AH1 - KTX ĐHQG (Khu phố 6, phường Linh Trung, Thủ Đức) khiến nhiều sinh viên "khóc ròng" bởi, tiền sửa xe lên đến hàng triệu đồng, bằng cả tháng tiền sinh hoạt.

Ngồi trò chuyện, sinh viên Trịnh Công Sơn - ĐHBK, chia sẻ: "Ý tưởng sửa xe miễn phí của sinh viên ĐH Bách khoa rất ý nghĩa, không màng vụ lợi. Nếu không có nhóm sinh viên giúp đỡ sửa xe thì tôi không biết xử lý ra sao, khi trong túi trống rỗng”.

Hôm nay, nhiều sinh viên hồ hở dắt xe đến để được sửa chữa.

Chia sẻ với PV, "soái ca"  Hiệp nói, là sinh viên với nhau, khi gặp hoạn nạn nên cùng chung tay giúp đỡ là lẽ đương nhiên. Hầu hết, những sinh viên bị hư hỏng xe đều có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện để đem xe ra tiệm sửa nên Hiệp và nhóm bạn ra tay giúp đỡ.

Nhật Minh nhấn mạnh: “Chúng tôi vẫn tiếp tục sửa xe, ai hư hỏng cứ đem đến đây, sửa đến khi nào hết xe hư hỏng thì mới ngưng”

Các bạn đang sửa xe miễn phí cho sinh viên.

Sinh viên ĐH Bách Khoa TP HCM trong đội sửa xe nhiệt tình ứng cứu xe bị “ngâm” nguyên đêm.

Trước đó, hai “soái ca” Minh Hiệp và Nhật Minh đã tự mày mò, sửa chữa cho hàng trăm chiếc xe máy bị nhấn chìm trong đêm của chính mình và nhiều xe bị hư hỏng khác đã thổi bùng ngọn lửa tình người trong cơn mưa lũ kinh hoàng, thật ấm áp.

Anh Trần Trung Nghĩa - Bí thư Đoàn trường ĐH Bách Khoa TP HCM nói: "Theo tôi, việc làm của hai bạn xuất phát từ tấm lòng, truyền thống tương thân tương ái dân tộc và tinh thần nhân văn đã lan tỏa trong nhiều sinh viên”.

Bên cạnh đó, ông Paul Bardeleben - Giám đốc phát triển ngành dầu nhớt Ravenol đã hỗ trợ 850 chai dầu nhớt để sinh viên có thể sửa xe, trong trận ngập lịch sửa vừa qua.

Theo VTCNews