Ngày 30-1, ông Nguyễn Khánh Tùng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ cho biết: trong 7 ngày Tết (từ 29 đến Mùng 5), Cần Thơ có 98 du khách Trung Quốc lưu trú tại các khách sạn và chưa phát hiện trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh virus Corona.

Đến tối Mùng 5, Cần Thơ còn 20 khách Trung Quốc lưu trú ở 3 khách sạn, trong đó có 4 khách đến từ Vũ Hán. Khách sạn đã bố trí 2 phòng riêng biệt, cách ly toàn bộ một tầng của khách sạn cho 4 khách này và tiến hành kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ngày. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp khách sạn, trực tiếp kiểm tra thân nhiệt 4 khách này và chưa phát hiện bất cứ dấu hiệu nào nghi nhiễm virus Corona. 

Ông Nguyễn Khánh Tùng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ. 

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất Sở Y tế có văn bản chính thức hướng dẫn về cách phòng tránh dịch bệnh để người dân và doanh nghiệp biết; đồng thời tiếp tục phối hợp Sở Y tế và các ngành chức năng, doanh nghiệp du lịch, khách sạn triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là các khách sạn có khách Trung Quốc từng lưu trú.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong dịp Tết Nguyên đán, tổng số khách đến Cần Thơ tham quan, du lịch đạt 813.060 lượt khách, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm 2019. Các cơ sở lưu trú phục vụ 74.300 lượt khách lưu trú (tăng 2,1%), trong đó có 16.300 lượt khách lưu trú quốc tế, giảm (10,4% so với cùng kỳ năm 2019,) nguyên nhân do ảnh hưởng dịch bệnh virus Corona. 

Riêng khách nội địa lưu trú đạt 58.000 lượt (tăng 6,2%). Tổng thu từ hoạt động du lịch đạt 89,7 tỷ đồng, tăng 5,7%.

Văn Vĩnh